Thiết kế phòng làm việc tại nhà thật phong cách sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Phòng làm việc tại nhà thường bỏ qua mảng trang trí, nó sẽ không làm bạn làm mất quá nhiều công sức thời gian và tiền bạc để làm mới khu vực làm việc của mình đã lỗi thời, nhàm chán và cũ kỹ. Một trong những niềm vui khi làm việc ở nhà là cho dù bạn làm điều gì thường xuyên hay thỉnh thoảng trong đó thì nó cũng luôn có cảm giác thoải mái hơn là ở văn phòng. Sử dụng đồ nội thất và tất cả những trang trí mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thoải mái và cảm thấy hữu ích hơn. Với một không gian sạch sẽ, những bố trí công năng hợp lý cùng một phong cách cá nhân của riêng bạn sẽ làm bạn cảm thấy yêu thích công việc cuộc sống và gắn bó với chúng được lâu hơn bình thường.

1. Ưu tiên những đường thẳng

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Bắt đầu bằng những câu hỏi tự nhiên, khi bạn về nhà và bắt đầu bước vào phòng làm việc của mình, bạn cần những gì cho không gian này? Không phải ai cũng cần một thiết kế mới thời thượng nhất cho phòng làm việc của mình. Thiết lập những ưu tiên của chính bạn mong muốn như:

- Ai sử dụng không gian này? Con bạn có chơi ở đây? Bạn có chia sẻ không gian này cho các thành viên trong gia đình mình?

- Bao nhiêu thời gian bạn ở đây? Nếu nó không phải là thường xuyên chúng ta có thể dành ngân sách ít hơn cho những thiết kế bàn ghế đơn giản hơn ở đây.

- Công việc của bạn làm có phải của cả một doanh nghiệp? Ngân sách của bạn là gì? Những gì bạn có thể chi tiêu bây giờ và những ngân sách bạn dành cho tương lai là gì?

- Đầu ngân sách? Bạn có cần sử dụng những tủ kệ treo tường của hãng nội thất Ikea với một vài màu sơn phù hợp... những ưu tiên trong trang trí thiết kế của bạn là gì?

2. Vạch mục tiêu rõ ràng

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Nó rất quan trọng để bạn bắt tay vào dự án thiết kế không gian làm việc của mình với một khu vực sạch, do đó, ngay từ bây giờ, điều cần làm là bạn nên dọn hết những mớ lộn xộn của giấy tờ mình đi.

Đầu ngân sách: với một vài bức tranh tường phong phú, màu sắc tinh vi, bạn có thể làm cho văn phòng của mình cảm thấy sang trọng hơn mà không phải chi quá nhiều kinh phí. Hãy chắc chắn rằng bạn để dành một phần nhỏ ngân sách của mình cho những màu sơn hoàn thiện, sơn chống thấm, mốc, điều đó sẽ cần thiết để bảo vệ nội thất được bền vững.

3. Quyết định những điều cần lưu giữ, những thứ cần di chuyển, và những trang trí cần thay đổi

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Có một cái nhìn tốt về tổng thể không gian, và những quyết định sáng suốt, dứt khoát những điều bạn cần làm trang trí cho không gian mình. Bạn có thể thấy rằng, những gì cần thiết để bạn muốn giữ những mảng đồ nội thất quen thuộc với mình, với một lớp sơn làm mới chúng sẽ tốt hơn là thay đổi bằng những đồ nội thất mới toàn bộ. Mua mới và cải tạo là một vũ khí bí mật để tiết kiệm ngân sách.

Đầu ngân sách: Nâng cấp một bàn làm việc trắng với những khóa góc bằng đồng mua sẵn ở cửa hàng bán phụ kiện cùng vài nút bấm ưa thích làm góc làm việc của bạn có cái nhìn thời trang hơn.

4. Chạy ngân sách cạn

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Trước khi chi tiêu đồng nào, liệt kê tất cả mọi thứ để bạn cân nhắc chi phí từng hạng mục để bạn không phải đối mặt với cú sốc từ một chi phí quá lớn sau khi dự án kết thúc. Nếu bạn mong muốn có được mọi thứ trong đầu tư, hãy cân nhắc một vài lựa chọn dưới đây:

- Hãy đầu tư trang trí mọi thứ mà không quan tâm đến tiết kiệm khi bạn có đủ khả năng đầu tư.

- Hãy lựa chọn những cải tạo nội thất rẻ hơn thay vì thay mới toàn bộ.

- Tìm kiếm trên các nguồn tài nguyên sản phẩm tái sử dụng.

- Hãy sáng tạo và sử dụng lại bất cứ thứ gì có thể xung quanh nhà bạn.

Đầu ngân sách: Cải tạo lại một máy tính để bàn với gỗ và bề mặt phủ bằng vải đầy màu sắc hoa văn đẹp mắt.

5. Làm lại những yếu tố cần thiết ưu tiên

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Với một chiếc bàn làm việc màu sắc cá tính mạnh trong môi trường ánh sáng tự nhiên tốt cùng một chiếc ghế ngồi thoải mái hướng ra cửa sổ có hai lớp rèm che tinh tế tạo ra một không gian làm việc làm bạn cảm thấy được chăm chút và ưu tiên của riêng mình.

Đầu ngân sách: Tái sử dụng những móc quần áo, kẹp giấy treo tường là một ý tưởng trang trí đầy cảm hứng cho khu làm việc. Với một lớp rèm mành quen thuộc để giảm bớt ánh sáng là một cách thiết kế kinh tế.

6. Biết cách chi tiêu hợp lý, lúc nào cần tiếc kiệm và lúc nào cần đầu tư

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Với một ngân sách hợp lý, không quá lớn, bạn vẫn sẽ tận hưởng được một không gian nội thất đẹp mắt bằng cách học hỏi tham khảo những lời khuyên thiết kế tin cậy và có kinh nghiệm trong ngành ( chẳng hạn). Bạn có thể chỉnh sửa những đợt kệ sách dễ dàng lắp đặt này và bao phủ chúng bằng một lớp sơn màu trắng sáng sủa mới mẻ này.

Lưu ý là màu kệ cần được hài hòa phù hợp với các đồ nội thất xung quanh cũng như phải xem xét đến nguồn ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Sắp đặt trang trí cho kệ sách: ngoài những cuốn sách ra, bạn có thể thêm một vài ảnh nghệ thuật, vật dụng trang trí, đèn sàn ghế sofa nghỉ,...

7. Phân loại trước khi mua

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Sắp xếp lại văn phòng của bạn trước khi bạn quyết định đầu tư vào điều gì đó. Một khối vật tư có tổ chức sẽ tiết kiệm tiền cho bạn và giúp bạn đến gần hơn những thiết kế theo ý muốn hơn. Khi bạn sẵn sàng đầu tư gì đó, bạn không nên vội vàng chọn chúng ở ngoài cửa hàng, hãy tham khảo những lựa chọn ở các showroom, các studio, website để có được những sản phẩm tốt nhất, độc đáo nhất và đúng giá nhất.

8. Thử không gian làm việc cho 2 người

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Công việc quá bận rộn và bạn cần đến sự trợ giúp, người đồng hành để bớt áp lực công việc hơn. Bạn có thể đối mặt với họ , như cách sắp xếp bàn ở đây, 2 chiếc bàn song song cạnh nhau hoặc đặt chúng vào bức tường theo hàng dọc và các bạn có thể ngồi cùng hướng... hãy thí nghiệm những cách bố trí khác nhau để bạn có thể cảm thấy phù hợp nhất với bạn.

Đầu ngân sách: Không quá tốn kém với người hiểu biết trong cách sắp xếp đối xứng. Phía sau là một tủ sách cơ bản với một cửa sổ ở mặt bên trái cùng một chiếc đèn treo trần.

9. Thiết lập trụ sở cửa hàng cho một nhà kinh doanh

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Hãy cố gắng cân bằng giữa đầu tư và tiết kiệm (bạn không muốn đặt mình vào những khoản nợ từ văn phòng của bạn chứ?) để tạo ra một không gian phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tạo ra một không gian làm việc để tiếp đón những khách hàng của bạn.

Đầu ngân sách: Một bảng màu sơn từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp dễ dàng đạt được mà không tốn nhiều ngân sách. Chọn không quá ba màu, với một màu trung tính để tạo ra một không gian kết hợp an toàn.

10. Đặt hoa và cây trong danh sách đầu tư

10-goi-y-thiet-ke-phong-lam-viec-phong-cach

Mỗi không gian cảm thấy cao cấp và thú vị hơn với một vài cây cối lọc khí giúp không gian được làm sạch tự nhiên vì vậy hãy chắc chắn rằng một căn phòng nhỏ cũng luôn đặt ưu tiên cây cối trang trí lên hàng đầu. Nếu bạn là người thích sự lãng mạng, hãy cắm một vài bông hoa và đặt chúng trong một chiếc bình xinh xắn trên mặt bàn.

Tin liên quan

Thiết kế 12 ý tưởng bàn làm việc tại nhà sáng tạo

Tạo những niềm vui nho nhỏ, những hứng thú mới trong công việc với những chiếc bàn làm việc thiết kế độc đáo. xin giới thiệu tới bạn đọc những gợi ý thực tế nhất về những chiếc bàn làm việc phù hợp với không gian gây nhiều hứng thú.


Xem chi tiết: Thiết kế 12 ý tưởng bàn làm việc tại nhà sáng tạo

Ghé thăm 9 văn phòng làm việc tại nhà của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới

Dựa trên những suy nghĩ của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng để bạn có thể tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà phù hợp cho riêng mình. Từ Sydney đến Copenhagen, các kiến ​​trúc sư nội thất sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn hữu ích cho bạn.


Xem chi tiết: Ghé thăm 9 văn phòng làm việc tại nhà của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới

9 cách cải tạo lại mớ hỗn độn văn phòng làm việc tại nhà mà không mất chi phí

Sử dụng những ý tưởng thông minh để cải tạo lại những mớ hỗn độn trong văn phòng của bạn thành những sắp xếp gọn gàng thuận tiện và khoa học hơn để làm việc hiệu quả.


Xem chi tiết: 9 cách cải tạo lại mớ hỗn độn văn phòng làm việc tại nhà mà không mất chi phí

7 cách thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp hơn với bạn

Với những ý tưởng khoa học dưới đây, sẽ giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà tạo cho bạn nhiều năng lượng làm việc, hiệu quả và cảm thấy tốt hơn khi sử dụng chúng.


Xem chi tiết: 7 cách thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp hơn với bạn

13 thủ thuật trang trí phòng làm việc tại nhà tạo cảm giác vui tươi

Sử dụng những gợi ý thiết kế dưới đây để làm cho phòng làm việc tại nhà của bạn có cảm giác đầy hứng thú và vui vẻ, xóa bớt đi những cảm giác mệt nhọc trong công việc hàng ngày.


Xem chi tiết: 13 thủ thuật trang trí phòng làm việc tại nhà tạo cảm giác vui tươi

Ý tưởng thiết kế 50 phòng làm việc tại nhà phong cách chiết trung [p1]

Phong cách chiết trung là một phong cách mang “cái tôi” lớn, nó đại diện cho sự đối lập, tương phản cân đối, đó là một phong cách năng động, nhiều màu sắc và pha trộn nhiều dạng hoa văn phá cách đi kèm với những bức tranh vẽ hội họa trừu tượng. Phòng làm việc tại nhà phong cách chiết trung sẽ là sẽ phù hợp với những người chuyên làm về lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo, những người làm về thời trang hay tạp chí.


Xem chi tiết: Ý tưởng thiết kế 50 phòng làm việc tại nhà phong cách chiết trung [p1]

30 mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà

Ngày nay, số lượng các freelancer ngày càng nhiều, hoặc đôi khi chúng ta vẫn phải “mang việc về nhà”. Không gian làm việc có thể coi là một trong những nhân tố chính góp phần thành công và tạo cảm hứng cho công việc của chúng ta. Cùng xem xét 30 mẫu phòng thiết kế làm việc tại nhà đầy ấn tượng dưới đây nhé!


Xem chi tiết: 30 mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn