Trong phong thuỷ, cây cối là một trong những yếu tố dễ thực hiện và cũng có ít nhiều ý nghĩa. Cuối năm sắp đến, bạn hãy lựa chọn cho ngôi nhà của mình một loại cây phù hợp để có một kết năm thật viên mãn nhé! 

Tương ứng với 12 con giáp sẽ có 12 loại cây tương ứng để đem tài lộc tới. Bạn là con giáp nào? Loài cây của bạn là gì?

Tuổi Tý

Người tuổi Tý vốn là được trời phú cho trí thông minh, sự nhanh nhạy, thích tích cóp tiền của. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là không giỏi quản lý tài sản, đầu tư hay nắm bắt những cơ hội kiếm tiền vì vậy cuộc sống của họ thường gặp khá nhiều trắc trở.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cây Kim Tiền là loại cây dễ sống, cần ánh sáng tốt và cần tưới nước thường xuyên

Với những người tuổi Tý, đặt một chậu Kim Tiền trong phòng làm việc có thể giúp trấn giữ tiền của, mang tới nhiều vận may và cơ hội kiếm tiền, cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ luôn rộng mở.

Tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường chịu được vất vả, thực tế, trung thực nhưng khá cứng đầu và bảo thủ. Phong cách của người tuổi Sửu là chậm mà chắc, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền thôi nhưng cần cù, chăm chỉ chẳng mấy chốc mà có của cải.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cây Phong Lộc Hoa có hoa rất đẹp. Đây là loại cây ưa sáng, cần nước vừa phải và môi trường thoát nước tốt để đảm bảo tránh thối rễ

Những người tuổi Sửu, nếu muốn đón tài lộc, giúp công việc cuối năm hanh thông, suôn sẻ, nên đặt một cây Phong Lộc Hoa bên trái bàn làm việc, đảm bảo tài lộc, may mắn sẽ chảy vào như nước.

Tuổi Dần

Với bản tính can đảm, thích mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng không phải là những người coi trọng tiền bạc, tuổi Dần nên lựa chọn cây Ngũ Gia Bì đặt ở phòng khách. Điều này sẽ giúp tài vận của người tuổi Dần phát triển vững vàng, tài sản ổn định, tiền của được giữ gìn. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Ngũ Gia Bì có khả năng hấp thu được nhiều loại khí độc và xua đuổi muỗi, côn trùng, có lợi cho sức khỏe và môi trường trong phòng

Tuổi Mão

Người tuổi Mão khá thận trọng trong việc kiếm tiền, của cải tích lũy khá chậm nên họ khá khó khăn trong việc làm giàu, phát tài. Một chậu cây Phát Tài đặt trong phòng làm việc có thể giúp họ khắc phục nhược điểm trên, đem tới cho họ nhiều cơ hội hơn.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cây Phát Tài có thể chịu được nóng, ưa nước nhưng không chịu được ẩm nên đất trồng cây này bạn cần làm thông thoáng

Tuổi Thìn

So với những con giáp khác, tài vận người tuổi Thìn được đánh giá là rất tốt, thịnh vượng. Chính vì vậy, tiểu nhân quấy phá những người này khá thường xuyên khiến việc làm ăn của người tuổi này hết sức cẩn trọng. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Xương Rồng là loài cây khô hạn, bạn nên tránh đến ở nơi quá lạnh hoặc quá ẩm

Với người tuổi Thìn, họ cần đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc trong phòng khách để trấn áp tiểu nhân quấy phá. Ở hướng Đông Nam, cần bày một cây Vạn Niên Thanh để nghênh đón thần tài sẽ rất tốt.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Với cây Vạn Niên Thanh, bạn có thể nuôi dưỡng trong môi trường đất hoặc nước đều được

Tuổi Tỵ

Xét về tuổi, những người tuổi Tỵ tài vận không tệ nhưng lại là những người không biết nắm bắt cơ hội, dễ bỏ qua những cơ hội tốt để kiếm tiền bởi bản tính hay do dự. 

Với những người tuổi Tỵ, họ nên trồng cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ sẽ giúp tài vận được cải thiện, năng lực phân tích cá nhân gia tăng, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán hơn.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cỏ đồng tiền rất dễ sống nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều 

Tuổi Ngọ

Những người cầm tinh chú ngựa tính cách mạnh mẽ, quyết đoán thích đi đó đi đây nên cây Trầu bà, với màu sắc xanh pha vàng, rất hợp với họ. Màu sắc của loại cây này giúp mang đến may mắn và tài vận cho những người tuổi này.

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cây Trầu Bà có khả năng hút khí độc vô địch nên rất tốt khi trồng trong phòng

Tuổi Mùi

Tuổi Dê thường không ham vật chất, tính cách nhu mì, bình ổn. Do đó, đa phần người tuổi này chỉ cần đạt đến mức sống trung bình là đã thoả mãn rồi. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Lan Quân Tử cần sống nơi bóng râm mát, đất tơi xốp, thoáng khí và tránh ngập úng

Để tăng cơ hội kiếm tiền, đồng thời gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ trong công việc, người tuổi này nên trồng 1 chậu Lan Quân Tử trong nhà.

Tuổi Thân

Tùng Bồng Lai là loài cây khá thích hợp với những người tuổi Thân. Với bản tính nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khéo, giao tiếp tốt và dễ thích nghi, người tuổi Thân là những người giỏi giang có khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, họ lại không phải là người giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên về già người này thường vất vả trong đường tiền bạc. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Khi trồng Tùng Bồng Lai, mỗi 2-3 tháng bạn nên bón vào gốc cây một chút phân tan chậm hoặc 1 viên B1 để cung cấp dinh dưỡng

Cây Tùng Bồng Lai có thể giúp họ cải thiện nhược điểm trên, đem đến cho tuổi này nhiều may mắn.

Tuổi Dậu 

Được trời phú cho cuộc sống dễ phát tài, nhưng cũng như người tuổi Thân, người tuổi Dậu không giỏi trong việc giữ gìn và phát triển tiền bạc. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Đặt một cây sen đá trên bàn làm việc sẽ giúp những người này hóa giải những nguy cơ, rủi ro và mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp của họ

Tuổi Tuất 

Có tính cách gan dạ, chân thành và thông minh nhưng những người tuổi Tuất lại khó làm nên việc lớn vì bản tính nóng nảy, bộc trực. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Cây Kim Ngân khá dễ chăm, bạn có thể trồng cây trong nước hoặc đất đều sinh trưởng rất tốt

Để khắc phục nhược điểm, thăng tiến trong công việc, những người tuổi Tuất nên đặt trên bàn làm việc một cây Kim Ngân sẽ rất có lợi cho đường tiền bạc.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người được ban cho cuộc sống tương đối đầy đủ, sung túc và an nhàn hơn so những tuổi khác. Những người tuổi này có thể trồng thêm cây Nhất Mạt Hương để cuộc sống thâm thuận lợi, gia tăng vượng khí. 

12 loại cây mang đến tài lộc theo con giáp mà bạn muốn tậu ngay dịp cuối năm

Nhất Mạt Hương là cây ưa bóng râm và không chịu được ngập úng nên bạn cần tạo môi trường sống thông thoáng để cây sinh trưởng

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được cho mình một chậu cây thật đẹp để trang trí và cũng mang tài lộc đến trong những ngày cuối năm này. 

Bài viết: Nga An

Tin liên quan

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn phong thủy, tránh vướng phải những đại kỵ không may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.


Xem chi tiết: Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Cổng hay cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước cổng phù hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.


Xem chi tiết: Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.


Xem chi tiết: Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ có một nguyên tắc phong thủy riêng trong việc xây dựng nhà cửa. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, hướng nhà ra sao, chọn màu sơn như thế nào…Kientruc.com sẽ bật mí cho độc giả một vài kiến thức phong thủy cơ bản trước khi xây nhà cho người mệnh Thủy.


Xem chi tiết: Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, 1 số loại cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ, gọi mời điều tốt đẹp đến với gia chủ. Nhắc đến đây, hẳn không thể không kể đến cây kim ngân – loài cây được xem là biểu tượng của sự sung túc, phú quý. Vậy, cây kim ngân phong thủy này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Xem chi tiết: Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có những hiểu biết phong thủy nhất định về các loại hướng nhà. Từ đó biết cách vận dụng vào trường hợp của mình sao cho phù hợp. Qua bài viết dưới đây, muốn mang đến cho độc giả những kiến thức liên quan đến chủ đề này.


Xem chi tiết: Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi thể hiện được tính cách riêng của gia chủ trong việc lựa chọn nội thất trang trí và màu sơn phòng khách phải phù hợp với không gian để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài.


Xem chi tiết: Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn

Bài viết khác