Những màn lột xác độc đáo có 1-0-2 đến từ khắp nơi trên thế giới dưới đây sẽ thỏa mãn con mắt tò mò của những ai vẫn còn nghi hoặc về việc cải tạo nhà.

Những lý do đằng sau một dự án hay thiết kế cải tạo nhà có thể rất đa dạng. Cho dù mục tiêu là mở rộng, làm mới trang trí hay thực sự xây dựng lại toàn bộ cấu trúc thì trước và sau khi cải tạo nhà luôn cho bạn thấy một hình ảnh thú vị. Những câu chuyện độc đáo đằng sau mỗi dự án giúp chúng ta chứng kiến những biến đổi đáng kinh ngạc và các yếu tố truyền cảm hứng mới mẻ. Các ví dụ sau đây sẽ giúp bạn tìm cảm hứng cho kế hoạch tu sửa nhà của mình trong thời gian tới.

1. Khi chủ sở hữu mới của ngôi nhà này mua bất động sản, tòa nhà đang rất cần được cải tạo. Ngôi nhà nằm ở Whistler, Canada được xây dựng vào năm 1970 đã được đại tu cả trong lẫn ngoài. Dự án được hoàn thành bởi Stark Architecture vào năm 2017. Sau cải tạo cấu trúc hai tầng mới mở rộng và hiện đại hơn.

2. Đôi khi trước và sau khi cải tạo nhà khác biệt đến nỗi bạn hầu như không thể nhận ra ngôi nhà. Đây là trường hợp của một ngôi nhà ở Seattle, Washington. Ngôi nhà ban đầu không thực sự phù hợp với nhu cầu và mong đợi của chủ sở hữu. Việc sửa sang lại được thực hiện bởi Grouparchitect. Các hình ảnh trước và sau cho thấy sự biến đổi lớn đến mức nào.

3. Rất nhiều dự án tu sửa nhà tập trung vào các khía cạnh thẩm mỹ và không có quá nhiều những thay đổi lớn về cấu trúc. Ngôi nhà có tên 1020 này ở Sydney, Úc đã được cải tạo bởi Xưởng kiến trúc Cplus. Ngôi nhà được cải tạo để tăng thêm phòng ngủ và thiết lập khu vực sinh hoạt linh hoạt hơn. Một vài cửa sổ cũng được thêm vào và bên ngoài tòa nhà được thiết kế lại hoàn toàn khác.

4. Căn hộ từ San Francisco, California này đã được Baran Studio Architecture chuyển thành một ngôi nhà hiện đại và dự án này đã giải quyết một số vấn đề theo hướng rất tích cực. Thiết kế mới thống nhất ngôi nhà, mở ra các không gian và cũng giúp tòa nhà hòa mình tốt hơn với môi trường xung quanh. Tòa nhà cuối cùng đã được đơn giản hóa cả từ góc độ thẩm mỹ và chức năng.

5. Bạn thậm chí còn phải thốt lên rằng đây không phải cùng một ngôi nhà sau khi xem xong hai bức ảnh cải tạo. Trước đó đây chỉ là ngôi nhà thấp, nhỏ mà còn lỗi thời. Sau đó, nó đã được Splyce Design phối hợp với Blackfish Homes cải tạo thành một ngôi nhà gia đình ba tầng hiện đại. Các thiết kế cảnh quan mới giúp kết nối liền mạch giữa các khu vực trong nhà và ngoài trời.

6. Chủ sở hữu thực không hài lòng với một số đặc điểm kiến trúc và thiết kế của ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha này. Chính vì vậy, The Ranch Mine đã biến tòa nhà thành một nơi thực sự hiện đại. Ngôi nhà ban đầu có những cột lớn che khuất tầm nhìn, mái ngói đất sét nặng và bố trí nội thất không phù hợp với lối sống của chủ nhân. Tất cả điều đó đã thay đổi và đây là kết quả.

7. Ngôi nhà từ Sao Paulo là nơi ở của một gia đình trong ba thế hệ. Khi một cặp vợ chồng trẻ và con chó của họ quyết định chuyển đến đây họ đã không đồng ý với nội thất kém sáng, bị ngăn cách hoặc trần nhà bị thấp nên họ quyết định sẽ phá hủy cấu trúc cũ và xây dựng một cái mới. Điều đó đã được thực hiện bởi Estúdio BRA một cách hoàn hảo.

8. Từ quan điểm cấu trúc thì trước và sau khi cải tạo, tòa nhà ở Rimini, Ý ít nhiều vẫn giống nhau. Việc cải tạo chuyển đổi được thực hiện bởi studio ArchiNow tập trung chủ yếu vào việc làm mới tòa nhà để làm cho nó phù hợp hơn với lối sống đương đại trong khi vẫn bảo tồn càng nhiều cấu trúc ban đầu càng tốt. Bên ngoài của tòa nhà là màu trắng với bề mặt đá, gỗ và ánh sáng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà một cái nhìn mát mẻ.

9. Một tòa nhà ở Bangkok, Thái Lan đã được cải tạo. Nó thuộc về một đại gia đình và chiếm một vị trí hẹp chen giữa hai tòa nhà khác. Thiết kế mới chia tòa nhà thành một ngôi nhà rộng rãi bao gồm phòng khách, khu vực phòng khách, phòng ngủ và nhiều kho lưu trữ. Việc chuyển đổi đã được IDIN Architects hoàn thành vào năm 2015.

10. Lần này là ở Brooklyn, New York. Đây là một dự án cải tạo và bổ sung được hoàn thành bởi Văn phòng Kiến trúc. Ngôi nhà 110 tuổi này chiếm một mảnh đất nhỏ và hẹp chỉ rộng 15 mét. Kết quả là, ngôi nhà ban đầu có sàn rất hạn chế. Các kiến trúc sư đã làm một công việc tuyệt vời trong việc mở rộng ngôi nhà theo chiều dọc và mang lại cho nó một cái nhìn tươi mới, tối giản và rất hiện đại.

11. Nằm ở Seattle, Washington, ngôi nhà này có thiết kế nguyên bản và bắt mắt, là kết quả của một dự án cải tạo lớn được thực hiện bởi studio Grouparchitect. Cấu hình ban đầu của tòa nhà được duy trì và một tầng thượng mới được thêm vào. Từ đây, chủ nhân của ngôi nhà có thể chiêm ngưỡng quang cảnh trung tâm thành phố Seattle và Núi Rainier. Các phần của tòa nhà ban đầu đã bị phá hủy và sau đó ngôi nhà được xây dựng lại và định hình thành một ngôi nhà mới, hiện đại để phù hợp hơn với lối sống đương đại.

12. Khi ngôi nhà ở Oakland, California được Baran Studio sửa sang lại nhóm đã mở ra không gian bên trong và kết nối chúng với ngoài trời, thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa khu vực sinh hoạt và sân sau. Theo như thiết kế tổng thể và mặt tiền mới của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã tìm thấy cảm hứng trong các cấu trúc theo phong cách công nghiệp.

13. Cải tạo nhà này không bắt đầu với một ngôi nhà rất cũ và vô chủ mà là với một ngôi nhà khá hiện đại với hình dạng khá tốt. Tuy nhiên, thiết kế ban đầu đã có niên đại nên các chủ sở hữu muốn làm mới ngôi nhà của họ, chỉ để làm cho nó trông hiện đại hơn. Họ đã làm việc với Murdock Young Architects để thiết lập mối quan hệ bền chặt của ngôi nhà với ngoài trời.

14. Một cập nhật mới mẻ và đầy cảm hứng đã được thực hiện bởi studio Wyant Architecture đến một nơi cư trú ở Chester County, Pennsylvania. Tòa nhà ban đầu là một trang trại theo phong cách thiết kế của thế kỷ 18 khá mộc mạc. Sau khi được cải tạo ngôi nhà có một phòng sinh hoạt chung rộng rãi và phòng ngủ kín đáo. Việc bổ sung cũng giúp kết nối tốt hơn ngôi nhà với môi trường xung quanh.

15. Khi mua bất động sản ở Hillsdale, New York, chủ sở hữu cũng đã có một ngôi nhà kiểu trang trại cũ và nó không phải là ý tưởng của họ về một ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, việc phá bỏ và xây dựng một cái mới từ đầu quá tốn kém, họ quyết định giữ cấu trúc ban đầu và cải tạo nó.Cấu trúc cơ bản được giữ lại và mọi thứ khác được cải tạo. Điều đó bao gồm bố trí và thiết kế bên ngoài. Tất nhiên, một nội thất mới hiện đại và phong cách hơn được sử dụng.

Theo Homedit/Helino

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, […]


Xem chi tiết: Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Bỏ túi bộ 11 bí kíp chống ẩm cho nhà mùa nồm

Đầu xuân, miền Bắc bước vào thời tiết nồm ẩm, nhà cửa thường rơi vào trạng thái đọng nước. Trạng thái này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sống của các gia đình. Và dưới đây là bộ bí kíp 11 cách giúp nhà cửa, đồ đạc thoát nồm hiệu quả. Chống ẩm […]


Xem chi tiết: Bỏ túi bộ 11 bí kíp chống ẩm cho nhà mùa nồm

Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn, một gia đình đã quyết định thiết kế ngôi nhà của mình theo hướng hài hòa với thiên nhiên và có khả năng điều tiết nhiệt độ theo các mùa trong năm. Bằng nhiều giải pháp hữu ích khác nhau, ngôi nhà đã đem […]


Xem chi tiết: Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Không gian chật chội, thiếu ánh sáng là tác nhân phổ biến gây nên cảm giác bí bách, khó chịu cho con người trong quá trình sinh sống. Rút kinh nghiệm vấn đề này, một gia đình tại Ấn Độ đã tạo nên White Skube House, một ngôi nhà vô cùng thông thoáng, mát mẻ, […]


Xem chi tiết: Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Một không gian sống lý tưởng nhiều khi không cần phải quá đồ sộ và được xây dựng đắt đỏ. Ta thấy được điều đó ở T-Sama House, ngôi nhà cấp bốn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy tinh tế.  Công trình 157m2 hiện là nơi sinh sống của một gia đình người Nhật Bản […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Kiến trúc vườn thẳng đứng – Xu hướng mới tại các thành phố lớn

Với sự gia tăng mật độ đô thị và sự giảm sút của quỹ đất, kiến trúc vườn thẳng đứng ngày càng trở thành một xu hướng mạnh mẽ ở các thành phố trên toàn thế giới. Tương tự như sự phát triển theo chiều dọc của các tòa nhà – vốn thường là một vấn đề gây chia rẽ đối với các kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch đô thị – nhiều sáng kiến để mở rộng không gian cây xanh dọc theo các tòa nhà đang thúc đẩy sự phát triển của thảm thực vật trong các khu vực đô thị.


Xem chi tiết: Kiến trúc vườn thẳng đứng – Xu hướng mới tại các thành phố lớn

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét hoài cổ và trang nhã pha chút hiện đại.


Xem chi tiết: Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Với mong muốn tạo nên sự gắn bó, gần gũi với cộng đồng cư xung quanh nơi mình sinh sống, một cặp vợ chồng Nhật Bản đã quyết định xây dựng House in Yamaguchi độc đáo, là điểm đến yêu thích của những người dân trong khu vực.  Tọa lạc tại tỉnh Yamaguchi, công trình […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn