Bây giờ là tháng 3, không còn lâu nữa mùa mưa lại đến, hãy nhanh tay chuẩn bị lên kế hoạch cho việc hình thành căn nhà mới. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc một vài ý tưởng cho thiết kế phòng tắm nhà bạn trong tương lai!

Trong bài viết này sẽ đi sâu vào thế giới tuyệt vời của phòng tắm, dồn mọi ánh mắt tập trung vào xu hướng thiết kế phòng tắm nóng nhất sẽ có thể diễn ra trong năm nay.

 
 

1. Giống như spa

 

Cuộc sống của mỗi con người đều có nhiều vấn đề. Xuyên suốt thời gian sống, con người sẽ phải đối diện với nhiều thăng trầm của cảm xúc, khó khăn. Theo thời gian, không gian sống cũng cần phải đáp ứng và chạy theo những biến đổi tâm lý đó. Trên hành trình biến đổi, những không gian sống cũng ngày càng được đáp ứng và trở nên hữu ích hơn, thân thiện hơn và tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Xu hướng thiết kế phòng tắm cũng vậy, theo quy trình biến hóa tiến bộ đó, năm nay, người tiêu dùng và các nhà thiết kế đều hướng đến cảm giác tự nhiên, thân thiện với thiên nhiên cỏ cây. Những phòng tắm với mảng xanh mát mẻ trở thành điểm nhấn. Mô hình đưa cây xanh tạo cảm giác thư giãn kết hợp với kiểu thiết kế mang phong cách spa, đơn giản, thư thái sẽ ngày càng được nhân rộng. Những tính năng ứng dụng sẽ được sử dụng nhiều, phòng tắm hơi ,phòng tắm nước xoáy và bồn tắm nước nóng sẽ được ứng dụng nhiều trong nhà dân. Lấy ví dụ tuyệt đẹp dưới đây mà thể thao một phòng tắm hơi và tắm hơi nước kết hợp đơn vị , một bổ sung hoàn hảo cho một spa tại nhà rút lui .

Trong thực tế, trên 50% những ngôi nhà mới được xây dựng ở Hoa Kỳ hiện nay đều được trang bị với một bồn tắm xoáy. Thiết bị thủy lực đã tăng 10 % so với năm ngoái và dự kiến năm nay tiếp tục tăng trưởng.

 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep
 
 
 

2. Tường thực vật

 

Những bức tường thảm thực vật là xu hướng của 2 năm gần đây và trong năm nay sẽ tiếp tục duy trì. Phòng tắm ẩm kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ là điều kiện tuyệt vời để bức tường thảm thực vật phát triển. Nhưng muốn có được bức tường như ý muốn, khách hàng phải cẩn trọng chọn lựa loại cây và chịu khó chăm sóc cây. Với những đất nước nhiệt đới, cây trong nhà giúp mang lại không khí tươi mát nhưng không có nghĩa sẽ là điều tốt. Vì trên thực tế, quá trình chăm sóc với quá trình lão hóa cây tỉ lệ nghịch.

Hãy giữ chắc chắn rằng bạn sẽ phù hợp với dạng thiết kế phòng tắm này với niềm tin sẽ chăm sóc, bảo dưỡng chúng. Nếu duy trì tốt, đây sẽ là một không gian đẹp, cách xử lý tuyệt vời cho phòng tắm gia đình bạn.

 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep
 
 
 

3. Tùy chỉnh với không gian mở

 

Tùy hứng với phòng tắm cũng chính là một xu hướng mới trong năm nay. Một phòng tắm ẩn giấu sau một hành lang đi dạo với những chiếc cửa lùa dễ dàng dịch chuyển sẽ tạo một cảm hứng sống. Sàn đá nhám cùng với những khe hở ở mặt sàn giúp hệ thống nước chảy tháo thuận tiện hơn. Vị trí cửa sổ và phòng tắm cùng hướng với nhau nên giúp phòng tắm mở này luôn thông thoáng. Hệ thống vòi sen to bản hình chữ nhật tạo nên dòng chảy nước lớn như thác giúp người sử dụng thoải mái khi tắm. Vòi hoa sen và các thiết bị phòng tắm tối giản để không làm ảnh hưởng hành lang chung.

 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep
 

 

4. Hơi hướng của biển

Một cảm hứng từ biển sẽ được áp dụng nhiều vào thiết kế phòng tắm trong năm nay. Những cành cây trôi dạt ở biển, vỏ sò, cát,... tất cả đều có thể trở thành những điểm nhấn thú vị trong phòng tắm. Với những người yêu biển, hãy nhanh chóng biến ý tưởng này trở thành hiện thực trong không gian nhà bạn.

 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep
 
 
 

5. Hình học thôi miên

 

Sẽ không phải là quá cá tính nếu bạn  lựa chọn phong cách này cho phòng tắm nhà mình trong năm nay. Với mẫu gạch họa tiết hình học thôi miên, phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, sức sống hơn.  

 
 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep

6. Vật liệu tự nhiên 

Sử dụng vật liệu tự nhiên là một xu hướng thiết kế nội thất phòng tắm mới mà bạn sẽ không thể bỏ qua  vào năm 2014. Dĩ nhiên với vật liệu này, người sử dụng phải bảo đảm các phương án thiết kế nhằm tăng sức chịu đựng bền của vật liệu và các phương pháp chống ẩm, mọt,... để vật liệu được sử dụng lâu dài nhất. Các nhà thiết kế cũng khuyến khích khách hàng tận dụng màu sắc tự nhiên của vật liệu để mang đến một không gian sống mới thú vị khác lạ hơn.

 
 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep
  

7. Đồng 

Chất liệu đồng truyền thống và tạo hình truyền thống sẽ được áp dụng trở lại trong xu hướng thiết kế nội thất phòng tắm trong năm nay. Những bồn tắm bằng đồng, bệ rửa... đều có thể biến tấu tùy hứng với chất liệu này. Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên thanh lịch, sang trọng hơn nhờ phương án sử dụng nội thất này.

15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep

 8. Buồng tắm kính đóng khung

Kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích sử dụng và tạo cảm giác thoáng ở phòng tắm được xử lý thông qua lớp kính dày đóng khung bao quanh khu vực tắm vòi hoa sen. Kiểu dáng hiện đại, thoáng không gian đã khiến nó trở thành một trong năm xu hướng yêu thích trong năm qua và tiếp tục phát triển duy trì trong năm nay. 

 
 
15 xu huong thiet ke phong tam nam 2014, xu huong thiet ke phong tam, phong tam dep

9. Phong cách Hotel quyến rũ

Một phòng tắm sang trọng, quyến rũ tạo cảm giác như vừa bước vào một phòng tắm khách sạn hạng sang sẽ thành xu hướng mới cho năm nay. Có nhiều câu hỏi tham khảo dành bạn đọc được đặt ra, một trong số đó là câu hỏi: " Bạn thích một phòng tắm như thế nào? " Có đến gần 50% cho rằng, tuy là phòng không được đánh giá về tên gọi và mặt vệ sinh, nhưng tính năng cần thiết với đời sống đã đặt lên yêu cầu cao nhất song song với phòng ngủ và phòng bếp. Đấy là chúng luôn phải sạch sẽ, càng đẹp càng tốt. Cùng song hành với năm con ngựa, những họa tiết vằn cũng sẽ được chú ý lựa chọn cho xu hướng thẩm mỹ sang trọng này.

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

10. Họa tiết hoa văn trên tường 

Sôi động và tràn đầy năng lượng, họa tiết hoa văn từ phòng khách, phòng ngủ lan tỏa tận vào phòng tắm. Thay thế những viên gạch nhàm chán, những họa tiết hoa văn sẽ mang đến sự mới mẻ, gợi sức sống cho phòng tắm của bạn. Chỉ cần một điểm hoa nhấn, bạn đã khiến phòng tắm thay đổi trong phút chốc.

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

11. Đơn giản với chủ đề Đơn sắc

Với chủ đề đơn sắc, phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên gọn gàng và thành một thể thống nhất đặc biệt. Với phương pháp này, không gian phòng tắm trở nên gọn gàng hơn rất nhiều và cũng không kém phần bí hiểm.

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

12. Phòng tắm kín, ẩm ướt

Một phòng tắm kín gợi cảm giác ẩm ướt và đơn sắc cũng là một xu hướng mới. Có nhiều khách hàng lựa chọn xu hướng này trong năm ngoái. Ở năm nay phong cách này sẽ lại được áp dụng và trở thành một trong những xu hướng được chào đón.

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

13. Sàn gỗ chắc chắn

 

Sàn gỗ chất lượng cao sẽ được nhiều khách hàng sử dụng trong năm nay. Từ xu hướng thiết kế sàn gỗ áp dụng cho những không gian chính, vẻ chắc chắn, lôi cuốn của sàn gỗ sẽ được lựa chọn và sử dụng ở phòng tắm như là một điểm đáng lưu ý trong xu hướng lần này. Gía thành và chi phí bảo dưỡng cho thiết kế chịu chơi này khá tốn kém, người sử dụng phải cân nhắc và cần đưa ra được các phương án xử lý lâu dài.

 
 

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

 
 

14. Đường cong 

Xu hướng thiết kế phòng tắm trong vài năm qua đã được thống trị bởi các đoạn thẳng, tuy nhiên trong năm 2014, các đường cong và các cạnh tròn đã được xem là châm ngôn mới, áp dụng cho bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ trong phòng tắm, bao gồm cả tường, bồn tắm, chậu rửa, gương, tủ và vòi hoa sen. 

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

15. Đá cẩm thạch, mã não

Tấm đá lớn tự nhiên của đá cẩm thạch và mã não, sẽ mang tới những phòng tắm trở nên tuyệt đẹp hơn, lung linh hơn. Với vẻ đẹp tự nhiên của mình, cùng ánh sáng và chất liệu kính, phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn với cách xử lý không gian hoàn hảo này. Ngay cả bề mặt trần, độ nhám tối đa của sàn, nhà tắm sẽ hoàn toàn sạch sẽ mà không có dấu hiệu của ẩm, mốc, mủn tường.

 

15 xu huong-thiet ke- phong tam- nam- 2014

 

Trên đây là 15 dự đoán xu hướng năm 2014 trong thiết kế phòng tắm mà tổng hợp, còn bạn thì sao? Suy nghĩ của bạn về 15 xu hướng này là như thế nào? Hãy comment dưới mỗi bài viết những ý kiến quan trọng của bạn.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Sự quan trọng của việc ốp lát gạch nhà vệ sinh chủ nhà cần biết

Không giống như các không gian khác trong nhà, không gian nhà vệ sinh có thể xem là đặc biệt hơn một chút vì các yếu tố xây dựng cũng như nội thất. Đặc biệt là vấn đề lựa chọn mẫu gạch lát nền nhà tắm đẹp và phù hợp là điều mà mỗi gia chủ cần quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Xem chi tiết: Sự quan trọng của việc ốp lát gạch nhà vệ sinh chủ nhà cần biết

7 cách biến tấu để tăng cảm giác rộng rãi cho nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Nhà ống nhỏ hẹp, nhà có diện tích khiêm tốn dưới 50m2 là những kiểu công trình phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Diện tích nhà hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến không gian khu vực vệ sinh. Với 7 mẹo trang trí và thiết kế nội […]


Xem chi tiết: 7 cách biến tấu để tăng cảm giác rộng rãi cho nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Tư vấn chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với phòng tắm

Trước đây, khi nói đến thiết bị vệ sinh, người sử dụng thường có ít sự lựa chọn. Nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều chủng loại chất liệu khác nhau như sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, inox… Mỗi chủng loại mang nét đặc trưng riêng, cả về […]


Xem chi tiết: Tư vấn chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với phòng tắm

Bộ sưu tập những phát minh tuyệt vời giúp phòng tắm thêm tiện lợi và thú vị

Phòng tắm là căn phòng “tưởng không quan trọng nhưng lại quan trọng không tưởng trong nhà”. Bởi đây là một trong những khu vực chức năng được sử dụng nhiều nhất. Và thực tế thì phòng tắm còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn “đặc biệt riêng tư” của mọi thành viên. Vậy nên […]


Xem chi tiết: Bộ sưu tập những phát minh tuyệt vời giúp phòng tắm thêm tiện lợi và thú vị

Không cần đi spa cũng có thể sở hữu một phòng tắm chất lượng, thư giãn với 5 gợi ý ngon – bổ – rẻ

Hiện nay, so với tất cả các khu vực chức năng khác trong nhà, phòng tắm thường ít được chăm chút về phong cách thiết kế. Bởi theo suy nghĩ của nhiều người, phòng tắm được xây dựng chỉ để đáp ứng nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, không gian trong […]


Xem chi tiết: Không cần đi spa cũng có thể sở hữu một phòng tắm chất lượng, thư giãn với 5 gợi ý ngon – bổ – rẻ

Cách bố trí nội thất vào phòng tắm nhỏ chỉ 3m2

Phòng tắm là không gian luôn được gia chủ đặc biệt lưu tâm vì liên quan trực tiếp tới nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Với những phòng tắm kích thước lớn, bài trí nội thất ưu tiên tiêu chí hài hòa, tiện nghi. Nhưng phòng tắm nhỏ sẽ khó khăn hơn khi phải tính […]


Xem chi tiết: Cách bố trí nội thất vào phòng tắm nhỏ chỉ 3m2

Nhà bạn sẽ có không gian thư giãn tuyệt vời hơn nếu thiết kế thêm những ô cửa sổ phòng tắm vừa tinh tế, vừa đón nắng ngập tràn

Phòng tắm được coi là không gian riêng tư đặc biệt trong nhà, vì thế việc thiết kế cửa sổ phòng tắm thường không được coi trọng. Tuy nhiên, quan điểm này lại vô tình khiến không gian thư giãn trở thành một căn phòng bí hơi, thiếu ánh sáng, tiềm tàng những nguy cơ […]


Xem chi tiết: Nhà bạn sẽ có không gian thư giãn tuyệt vời hơn nếu thiết kế thêm những ô cửa sổ phòng tắm vừa tinh tế, vừa đón nắng ngập tràn

8 mẹo giúp biến phòng tắm của bạn thành nơi chứa được cả thế giới đồ

Một trong số các cách thường được áp dụng để tăng không gian lưu trữ của phòng tắm là kệ gắn tường hay các loại giỏ nhỏ tiện cho việc lấy đồ. Và còn rất nhiều cách giúp bạn làm rộng thêm không gian này ví dụ như có thể tận dụng thành của bồn […]


Xem chi tiết: 8 mẹo giúp biến phòng tắm của bạn thành nơi chứa được cả thế giới đồ

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn