Một trở ngại rất lớn khiến nhiều người không dám giải quyết dứt điểm những vẫn đề về trang trí bởi vì họ sợ sẽ phạm phải những sai lầm dẫn đến sự tổn hại lớn về tài chính. Để giúp bạn tự tin bắt đầu thiết kế trong mơ của riêng mình, tôi đã tổng hợp danh sách bảy lỗi thiết kế chính cùng đó là những hình ảnh minh họa để các bạn có thể dễ hình dung. Hãy cùng mình đến với danh sách hướng dẫn cũng như ý tưởng trang trí để có được cái nhìn mới hơn, đúng đắn hơn và sau đó áp dụng cho căn nhà của bạn nhé

1. Chọn màu sơn đầu tiên

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-01.jpg

Mặc dù màu sơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thiết kế của bạn đặc biệt là trong một không gian kín như phòng ngủ, những căn hộ hay chung cư mini. Thế nhưng đó không phải là yếu tố thật sự cần thiết để bạn luôn dành sự ưu tiên số một, ví dụ điển hình như trong căn phòng này, đồ nội thất cũng như cách bài trí của căn phòng có thể phù hợp với rất nhiều màu sơn khác nhau.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-02.jpg

Giải pháp: Khi bạn đã lựa chọn được một số đồ nội thất bằng vải cần thiết cho mình như thảm, gối hay rèm, bạn sẽ tương đối dễ dàng chọn một màu sơn mà bạn thích. Tìm kiếm loại vải bạn thực sự yêu thích sau khi đã có một màu sơn cố định sẽ là một điều khó hơn rất nhiều.

2. Mua đồ đạc mà không đo đạc

Thật khó để đánh giá kích cỡ của đồ nội thất khi nó nằm trên một sàn trưng bày rộng rãi. Đó là lý do tại sao chủ nhà đôi khi bị sốc khi thấy rằng chiếc bàn ăn hay bộ sofa mà họ nhìn thấy trong phòng trưng bày lại chiếm chọn hết không gian phòng khách của họ.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-03.jpg

Giải pháp: Hãy để những con số cụ thể chỉ đường dẫn lối cho bạn khi mà mắt thường không thể đo đạc chính xác. Hãy lấy số đo khu vực bạn muốn đặt một món đồ rồi sau đó tìm đồ nội thật phù hợp với phong cách và đặc biệt là phù hợp với diện tích mà không gian nhà bạn cho phép.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-04.jpg

Hãy sử dụng những số đo và mua sắm theo những số đo ấy. Nếu bạn đã lỡ thích một món đồ ngoại cỡ nào đó, hãy hỏi nhân viên bán hàng về những kích cỡ nhỏ hơn hoặc hãy khoan mua nó và mang số đo của món đồ đó về nhà của bạn để xem liệu bạn có vui và hài lòng với nó hay không.

3. Chỉ mua đồ trong một cửa hàng

Ngày nay, mua sắm một cửa là xu hướng thịnh hành, thế nhưng việc toàn bộ đồ nội thất trong nhà hay trong phòng của bạn chỉ được mua từ một cửa hàng duy nhất sẽ mang đến một cái nhìn, một vẻ bề ngoài kém hấp dẫn, kém phong phú hơn việc bạn mua từ nhiều cửa hàng khác nhau.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-05.jpg

Giải pháp: Hãy thử các cửa hàng mang phong cách thiết kế khác nhau hoặc thậm chí tìm đến các cửa hàng trực tuyến đến từ các nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau. Bằng cách này, ngay cả khi bạn là người chỉ thích duy nhất một phong cách, căn nhà của bạn sẽ không đơn điệu và mang một màu sắc. Một giải pháp khác là hãy làm việc với một nhà thiết kế nội thất. Họ có thể giúp bạn mở rộng sự lựa chọn hay thậm chí thiết kế theo sở thích cá nhân của chính bạn.

4. Mua nguyên bộ

Nói về mua sắm một lần theo bộ, mặc dù đây có thể là một con đường tắt để kết hợp đồ nội thất liên kết với nhau mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng lại không mang lại sự thú vị cũng như hấp dẫn bằng một chút pha trộn phong cách với nhau.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-06.jpg

Giải pháp: Hãy tìm đến những nơi sản xuất đồ nội thất khác nhau cho mỗi đồ vật, những đồ nội thất từ những nhà thiết kế khác nhau ấy vẫn nên liên kết với nhau nhưng không cần quá hoàn toàn. Thiết kế cuối cùng sẽ mang thiên hướng cá nhân, một thứ không thể tìm thấy trong catalog.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-07.jpg

5. Không bao giờ đưa ra lựa chọn táo bạo

Dù không ai muốn bỏ thời gian ra để làm lại một việc mà bạn đã mắc sai lầm trong quá khứ, nhưng việc sợ hãi khi đưa ra quyết định mạo hiểm có thể dẫn đến một không gian cảm thấy nhạt nhẽo hoặc không hài lòng. Ngược lại, ở đây phòng ngủ này cho ta thấy sự phấn khích mà một bức tường nổi bật và những sắc màu đậm mang lại cho căn phòng.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-08.jpg

Giải pháp: Hãy chấp nhận rủi ro ngay bây giờ và sau này. Hãy yên tâm bạn luôn có thể phủ lên tường những mảng sáng và dịu nhẹ chẳng hạn như những bức hội họa để chỉnh sửa giao diện cho đến khi bức tường trở nên sống động. Và nếu vẫn không được, hãy táo bạo thay đổi nó hoàn toàn vào một ngày nào đấy.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-09.jpg

6. Làm cho mọi thứ trở nên nổi bật

Ngược lại với sai lầm trước đây là mong đợi mọi món đồ nội thất bạn mua trở nên nổi bật. Thế nhưng bạn nên biết rằng ngay cả trong những không gian rất ấn tượng, vẫn phải có những nét đơn giản, mộc mạc để làm nền cho những tâm điểm. Cũng giống như khi nấu ăn, một công thức tuyệt vời có thể có các loại gia vị hấp dẫn, nhưng nó cũng sẽ cần những gia vị đơn giản như muối hay tiêu để làm hài hòa hương vị.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-10.jpg

Giải pháp: Nếu bạn có một tác phẩm nghệ thuật táo bạo, rèm cửa đẹp hoặc một số loại vải rực rỡ, hãy để những vật khác như vải bọc ghế sofa hoặc một tấm thảm lớn tuy đơn giản nhưng cân đối và làm nổi bật những thứ bạn mong muốn.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-11.jpg

Khi chọn một mặt hàng hoặc vật liệu mới, hãy đảm bảo cân nhắc xem nó sẽ phù hợp với toàn bộ tông màu của bạn hay không, thay vì chỉ nhìn mệnh giá của chúng. Một chiếc vỏ gối hay một chiếc chăn có thể thật đơn điệu và nhạt nhẽo khi bạn đi mua sắm, nhưng nó có thể là một mảnh ghép tuyệt vời khi kết hợp vào căn phòng của bạn.

7. Đừng bao giờ quên đi quá khứ

Có thể những phong cách nội thất bạn từng thiết kế nay đã trở nên cũ kĩ và xuống cấp, bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn phong cách cũ ấy bằng những xu hướng, xu thế mới đang thịnh hành ngày nay.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-12.jpg

Giải pháp: Thực tế một điều rằng dù đó là những phong cách cũ kĩ nhưng bạn đã sống cùng nó và trải qua rất nhiều những tháng ngày, với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và tiền bạc để nâng cấp những thứ đã xuống cấp như miếng giấy dán tường hay thậm chí màu sơn tường đã phai nhòa và bong tróc theo thời gian.

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-13.jpg

Hãy tiếp tục sống như vậy, hãy cho phong cách cũ kĩ ấy một cơ hội nữa. Chúng ta chỉ có thể sống một lần thế nhưng những phong cách cũ sẽ quay lại và trở thành xu thế. Đó chính là cách bạn tìm ra một phong cách thiết kế mà bạn sẽ mãi yêu thích.

Tin liên quan

Bảo tàng Mỹ thuật Houston lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh

Bảo tàng Mỹ thuật Houston do Công ty Kiến trúc Steven Holl thiết kế với dàn ống thủy tinh mờ liên kết với mái cong lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh.


Xem chi tiết: Bảo tàng Mỹ thuật Houston lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh

8 xu hướng nội thất lên ngôi 2021

Tường thạch cao, giấy dán tường, phong cách công nghiệp…được cho là những xu hướng nội thất lên ngôi trong năm 2021.


Xem chi tiết: 8 xu hướng nội thất lên ngôi 2021

Ngôi nhà với thiết kế khung hình chữ A đặc biệt

Với thiết kế khung hình chữ A đặc biệt, ngôi nhà ở Vương Quốc Anh này như một dinh thự tuyệt vời cùng những mái dốc và bức tường trắng tinh khôi. Tất cả làm nên một không gian đầy ấn tượng và hấp dẫn.


Xem chi tiết: Ngôi nhà với thiết kế khung hình chữ A đặc biệt

Trang trại 7,5 triệu USD của “The Rock”

Nam diễn viên Dwayne Johnson vừa rao bán điền trang của mình ở tiểu bang Georgia, Mỹ với giá 7,5 triệu USD.


Xem chi tiết: Trang trại 7,5 triệu USD của “The Rock”

Những công trình kiến trúc biểu tượng mới ở Washington D.C.

Washington D.C. nổi tiếng về kiến trúc mang tính biểu tượng. Cảnh quan thành phố gồm những con phố rộng và các tòa nhà thấp tầng trên các quảng trường hình tròn và hình chữ nhật. Từ Nhà Trắng đến Đài tưởng niệm Lincoln, mỗi công trình kiến trúc Washington tượng trưng cho giá trị quốc gia.


Xem chi tiết: Những công trình kiến trúc biểu tượng mới ở Washington D.C.

Nhà rạp ngoài trời bằng các tấm gỗ

Công ty kiến trúc Kengo Kuma và cộng sự (KKAA (Nhật Bản) đã thiết kế nhà rạp sự kiện phục vụ buổi công diễn ở Harumi, Tokyo. Nhà rạp ngoài trời được dựng bằng khung thép và tấm gỗ ghép chéo CLT kích thước 160 x 350 cm và dày 21 cm. Thành quả là cấu trúc xoắn ốc hướng lên trời xanh.


Xem chi tiết: Nhà rạp ngoài trời bằng các tấm gỗ

Nhà siêu nhỏ đắt hàng ở Mỹ

Xu hướng mua nhà siêu nhỏ tại Mỹ bùng nổ trong dịch vì nhiều người muốn có nơi ở vừa phù hợp túi tiền, vừa giúp giãn cách xã hội.


Xem chi tiết: Nhà siêu nhỏ đắt hàng ở Mỹ

Điểm danh những công trình kiến trúc ấn tượng hoàn thành vào năm 2021

Dưới đây là 12 công trình kiến trúc ấn tượng và thú vị nhất trên thế giới được mong đợi hoàn thành vào năm 2021.


Xem chi tiết: Điểm danh những công trình kiến trúc ấn tượng hoàn thành vào năm 2021

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn