Tọa lạc tại quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, An Apartment là một căn hộ điển hình với kết cấu phòng ngủ lớn và không gian sinh hoạt chung lại nhỏ, dẫn tới việc mất đi tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Gia chủ đã nhờ tới các KTS đưa ra phương án cải tạo lại sao cho hợp lý.

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

An Apartment với không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng sau khi được cải tạo lại

An Apartment ban đầu được thiết kế nhằm phục vụ cho gia đình có nhiều thành viên. Phòng ngủ có diện tích lớn nên không gian phòng ăn, phòng bếp và phòng khách bị nhỏ lại. Điều này vừa mất đi tính thẩm mỹ mà còn bất tiện cho các thành viên khi sinh hoạt trong cuộc sống. Khi không gian sinh hoạt chung bị thu bé lại, các thành viên trong gia đình sẽ dành thời gian ở phòng riêng nhiều hơn. Điều này làm gia chủ không bằng lòng khi gia đình sẽ dần mất đi sự kết nối với nhau, không khí gia đình sẽ khó giữ được sự đầm ấm.

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

KTS đã lên phương án dịch chuyển nhà vệ sinh để tăng diện tích cho khu sinh hoạt chung, phòng ngủ 3 cũng được thu nhỏ bớt, 2 phòng ngủ còn lại có thêm cửa thông nhau

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Bếp, đảo bếp và bàn ăn được sắp xếp liền mạch, tạo thành không gian để cả nhà cùng nấu nướng và ăn uống

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Khu vực bếp với thiết kế hiện đại và tối giản

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Bố mẹ cùng hai cô con gái nhỏ quây quần bên nhau trong lúc chuẩn bị những bữa ăn

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Từ phòng khách nhìn ra khu vực bếp ăn

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Cây xanh được bố trí ở nhiều góc của căn hộ, tạo cảm giác tươi mới, đầy sức sống

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Gam màu chủ đạo là màu trầm, phối cùng sàn lát đá marble tạo nên nét cuốn hút, sang trọng cho ngôi nhà

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Toàn bộ không gian trông rộng rãi, thoáng đãng hơn nhờ phương án dời nhà vệ sinh để bố trí lại phòng khách

Với diện tích 100,5 m2, An Apartment có tới 3 phòng ngủ lớn. Theo mặt bằng cũ, chỉ có 1 nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ master, còn nhà vệ sinh chung lại nằm ngay cửa chính và xa phòng ngủ nên rất bất tiện. Các KTS đã đưa ra phương án tận dụng 1 phần diện tích của phòng ngủ master để dời nhà vệ sinh chung vào trong.

Thực tế, việc dời nhà vệ sinh có vẻ bất khả thi đối với các căn hộ chung cư bởi phải chạm tới kết cấu và hệ thống nước của tòa nhà, giải pháp nâng nền nhà vệ sinh để đi đường ống sẽ xấu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của căn nhà. Các KTS đã quyết định đưa ra giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn: dùng bồn cầu treo để đi đường ống cặp tường. Nhà vệ sinh chung được dời đến cạnh nhà vệ sinh của phòng ngủ master và làm vách kính nhưng hở chân để nước có thể chảy qua và thoát theo phễu thu của nhà vệ sinh phòng master. Phần cấp nước cũng dùng chung đường ống cấp nước của nhà vệ sinh phòng master.

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Một góc của phòng vệ sinh, ngăn cách giữa hai phòng là vách kính hở chân giúp thoát nước mà không ảnh hưởng đến đường ống nước của tòa nhà

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Phòng ngủ master với lô gia trồng nhiều cây cối xanh mát

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Góc thay đồ được bố trí trong phòng ngủ master

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Bức tường giả phía sau lưng tủ đồ là một thiết kế thông minh, giúp phòng ngủ và phòng thay đồ có sự tách biệt nhưng vẫn tối ưu diện tích

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Phòng vệ sinh tiện nghi được bố trí trong phòng ngủ master

Gia chủ có 2 cô con gái nhỏ rất sợ ngủ riêng nên các KTS đã để phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ 2 con thông nhau, bình thường mở cửa sẽ giống như 1 phòng, khi ngủ cần sự riêng tư mới phải đóng lại.

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Phòng ngủ bố mẹ thông với phòng của hai cô con gái nhỏ

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Cửa trượt đáng yêu ngăn cách hai không gian, tạo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Phòng ngủ của hai cô con gái được thiết kế giường tầng giúp các bé có thêm nhiều diện tích sinh hoạt

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Căn phòng có màu xanh chủ đạo với những món đồ đáng yêu cho hai bé

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Mặt bằng cải tạo hợp lý giúp cho căn hộ trở nên thông thoáng và tối ưu diện tích hơn

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Mặt bằng và mặt cắt của nhà vệ sinh, công trình khá khó khăn khi cải tạo lại

Sau một số thay đổi phù hợp, cơ cấu phòng chia lại hợp lý thì không gian sinh hoạt chung của An Apartment đã trở nên thông thoáng hơn. Các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau, bố mẹ và con cái cũng dễ chia sẻ và gắn kết với nhau hơn.

Những hình ảnh khác của công trình:

An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn
An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn
An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn
An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn
An Apartment - Căn hộ hơn 100m2 được cải tạo lại để cả nhà có thêm không gian gắn kết nhau hơn

Thông tin công trình:

Tên công trình: An Apartment

Đơn vị thiết kế: Story Architecture

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 100,5 m2

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Bùi Minh Quốc

Bài viết: Khánh Linh


Tin liên quan

Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

Khi các thành phố ngày một đô thị hoá thì An House lại trở nên đặc biệt khi mang nét truyền thống nông thôn Nam Bộ vào trong thiết kế. Ngôi nhà là nơi mà người con sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm. Hơn thế nữa, ngôi […]


Xem chi tiết: Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Quan trọng hơn cả, ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia […]


Xem chi tiết: Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

Nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền tại Đồng Hới sở hữu thiết kế giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng

Hằng Thắng House là một căn nhà phố điển hình tọa lạc tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Với kiểu nhà hẹp ngang dài sâu, vấn đề lấy sáng, lấy gió cho công trình luôn được quan tâm. Giải pháp mà nhóm thiết kế đặt ra là sử dụng giếng trời giữa nhà, […]


Xem chi tiết: Nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền tại Đồng Hới sở hữu thiết kế giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng

C-Maison – Nhà phố ấm cúng dành cho gia đình ba thế hệ ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh

Một ngôi nhà chỉ thực sự trở thành tổ ấm khi ở đó các thành viên có sự gắn kết, yêu thương nhau. Hiểu được tâm lý đó, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế, ưu tiên tạo ra một không gian gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho […]


Xem chi tiết: C-Maison – Nhà phố ấm cúng dành cho gia đình ba thế hệ ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

Nhà Hóc Môn là công trình dành cho một gia đình 3 thế hệ, toạ lạc tại ngoại ô của TP. Hồ Chí Minh. Ngôi nhà sở hữu thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm tại địa phương, thêm vào đó, giải pháp kiến trúc độc đáo cũng giúp tăng sự […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Căn nhà mang tên Ovilla được anh Phùng Văn Sang xây tặng bố mẹ để an hưởng tuổi già. Với tâm sức của người con trai, ngôi nhà tuy có thiết kế đơn giản nhưng trên tất cả là niềm vui, là sự sum vầy, là tình cảm gia đình thiêng liêng không đâu sánh […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Nhà cấp 4 gần 30 năm tuổi trong hẻm “lột xác” hoàn toàn sau 3 tháng cải tạo, chi phí hết khoảng 500 triệu đồng

Tọa lạc tại một con hẻm nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà cấp 4 của chị Nguyễn Hoàng Ngọc Linh vốn đã xập xệ và xuống cấp. Sau 3 tháng cải tạo với chi phí khoảng 500 triệu đồng (cả sửa chữa và mua mới nội thất, đồ dùng), ngôi nhà nhỏ của […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 gần 30 năm tuổi trong hẻm “lột xác” hoàn toàn sau 3 tháng cải tạo, chi phí hết khoảng 500 triệu đồng

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhằm đáp ứng yêu cầu về một không gian sống thượng lưu, rộng rãi và thoải mái cho một gia đình Việt nhiều thế hệ, đội ngũ KTS đã thiết kế và xây dựng nên Thai House. Ngôi nhà khi hoàn thiện sở hữu một diện mạo bắt mắt và độc đáo với rất nhiều […]


Xem chi tiết: Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn