Đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch thường được sử dụng trong nhà bếp hoặc phòng tắm, ngoài ra chúng ta có thể sử dụng cho ở các vị trí khác để làm đẹp căn nhà chúng ta. Dưới đây là 10 ví dụ minh họa để bạn tham khảo

Căn penthouse tại Bỉ, thiết kế bởi De Meester Vliegen Architechten

Studio De Meeter Vliegen Architechten đã đại tu căn penthouse của một tòa nhà ở Antwerp để tạo thành nhà ở kết hợp văn phòng riêng.

Căn hộ này nằm trên tầng bảy của tòa nhà xây dựng từ năm 1960 tại trung tâm Antwerp. Hầu hết các không gian sử dụng bao gồm nhà bếp đã được che bằng các vách gỗ được đánh vecni bóng.

Penthouse-Bi-1

Khu vực khối gỗ này còn có cửa ra vào cũng bằng gỗ để đảm bảo cho sự riêng tư.

“Mỗi không gian đều có chức năng riêng để tạo sự thoải mái,” người đồng sáng lập De Meester Vliegen Architecten, Tom de Meester giải thích. “Thiết kế này tạo ra một văn phòng riêng ngay trong căn hộ và có thể dễ dàng sử dụng như một căn hộ riêng luôn”

Penthouse-Bi-3

Khối cẩm thạch dài 7 mét được treo trên trần nhà tạo thành vách ngăn giữa khu vực sinh hoạt và văn phòng.

Penthouse-Bi-4

De Meester nói: “Sự khác biệt giữa hai khu vực chính là nguyên nhân cho thiết kế này”

“Sự phân chia này tạo sự lưu thông giữa các căn phòng gỗ và khu vực sinh sống, tạo ra sự kết nối tự nhiên giữa đá cẩm thạch và kiến trúc tối giản tạo ra vẻ đẹp thuần khiết.” Một lò sưởi được đặt dưới khối đá tạo thành đế cho khối đá và các tủ âm tường được giấu trong đó.

Penthouse-Bi-5

Ở bên trong, khu vực sinh hoạt được chia thành hai tạo ra phòng ăn hoặc sinh hoạt và phòng ngủ.

Penthouse-Bi-6

Các góc tường được trang trí bằng giá sách gỗ, và có thêm tủ sơn mài trắng để cung cấp thêm khu vực lưu trữ.

Penthouse-Bi-7

Các cửa sổ lớn xung quanh cung cấp tầm nhìn ra trung tâm thành phố và một số nhà thờ gần đó.

Penthouse-Bi-8

Phòng tắm - nằm ở góc căn hộ- được lớp bằng gạch Bissaza xanh lá cây và các phụ kiện khác được là từ Corian trắng, một chất liệu đá tổng hợp.

Penthouse-Bi-9

Hầu hết các nội thất khác trong căn hộ được làm từ MDF trắng, ngoài ra còn một bộ sưu tập đồ nội thất cổ điển nhỏ.

Penthouse-Bi-10

Chúng bao gôm cặp ghế bọc da 637 Utrectht xanh lá cây được Gerrit Rietveld thiết kế và Cassina sản xuất, ghế văn phòng được Eames thiết kế. Một bàn Corian từ MDF Italy được sử dụng để ăn uống lẫn làm việc, và một chiếc sofa lớn của Andy từ B&B Ytaly

Penthouse-Bi-11

Penthouse-Bi-12

Căn hộ Graca, Bồ Đào Nha, do Fala Atelier thiết kế

Căn hộ nằm bên trong tòa nhà tại Lisbon từ thế kế 19 được cải tạo lại, sàn dài và hẹp được phủ kín bởi đá cẩm thạch trắng, bàn và ghế cũng được ốp đá cẩm thạch màu khác.

Can-ho-Graca-1

Studio Fala Atelier đã đại tu căn hộ nhỏ hẹp này thành một không gian sống tinh tế.

Căn hộ nằm trên tầng một của tòa nhà từ cuối thế kỷ 19 nhìn ra sông Tagus.

Can-ho-Graca-2

Fala Atelier được giao nhiệm vụ chuyển đổi nó thành nhà nghỉ có 2 phòng ngủ. Ngôi nhà nguyên thủy trong tình trạng nghèo nàn với các phòng nhỏ và ít ánh sáng tự nhiên, cũng như có một phòng tắm ngoài trời không khả dụng

Để sửa lại toàn bộ và tận dụng tối đa diện tích 60m vuông, Fala Atelier bắt đầu bằng cách thêm một bức tường cong nhẹ nhàng để tạo thành các không gian riêng tư hơn.

Can-ho-Graca-3

“Chúng tôi xác định rất rõ ràng”, đồng sáng lập Felipe Magalhaes nói. “Một bức tường cong, kết nối hai mặt tiền, ngăn cách các phòng ngủ, hội trường và phòng tắm”.

Bằng cách tạo ra “phòng khách linh hoạt” này có khu vực sinh hoạt, ăn uống, và nhà bếp, các kiến trúc sư giảm thiểu không gian lưu thông và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Can-ho-Graca-4

Bức tường cũng tạo ra đủ không gian ở giữa đường cong để vừa vặn nhà vệ sinh và phòng tắm.

Can-ho-Graca-5

Năm cánh cửa được trang trí bằng tay, mỗi cánh một màu xanh dương khác nhau mở ra phòng tắm, hai phòng ngủ, và cầu thang làm nổi bật lên bức tường cong.

Mỗi cánh cửa như một bức tranh đơn sắc đang treo”, theo Magalhaes.

Can-ho-Graca-6

Fala Atelier sử dụng đá cẩm thạch để lót sàn cho toàn bộ không gian chính và phòng tắm, trong khi sàn phòng ngủ là các tấm ván ép.

Các kiến trúc sư cũng tạo ra các đồ nội thất từ các loại đá cẩm thạch khác nhau trên khung kim loại- bao gồm nhà bếp, bảng, kệ, và ghế.

Can-ho-Graca-7

“Đá cẩm thạch có giá rất phải chăng ở Bồ Đào Nha vì thế chúng được sử dụng rất thường xuyên để tạo nên màu sắc cá tính”, Magalhaes nói.

“Đá cẩm thạch có cá tính, linh hồn. Mỗi hòn đá là duy nhất”.

Can-ho-Graca-8

Fala Atelier cũng mở rộng thêm phần sau bằng cách phá hủy phòng tắm bên ngoài để làm phòng khách và thêm phòng ngủ, không gian này có sàn và tường phủ xi măng.

Magalhaes nói:”Không gian giống như sân trong mang đến sự bổ sung cho phòng khách, tự nhiên và bất ngờ cho một căn hộ ở tầng hai”.

Can-ho-Graca-9

Fala Atelier đã hoàn thành một số căn hộ nhỏ khác ở Bồ Đào Nha, một trong số đó có một loạt cửa trượt và một căn hộ khác có đường cong.

Căn hộ Nana, Bồ Đào Nha, Rar Studio thiết kế

Rar Studio sử dụng đá cẩm thạch Bồ Đào Nha để hoàn thành một phòng tắm cho căn hộ từ thế kỷ 19 đã tân trang lại tại Lisbon. Một căn nhà có thiết kế cổ điển với trần và gạch men đã bị mờ.

Phòng tắm được lát đá cẩm thạch và đồ nội thất đơn giản tạo vẻ cổ kính và sàn gỗ được tân trang lại bên trong căn hộ ven sông Lisbon này, vừa được tân trang lại bởi Rar Studio.

Can-ho-nana-1

Căn hộ Nana nằm trên tầng một của khu dân cư. Studio đã tân trang lại nhằm khôi phục thiết kế đặc trưng ban đầu nhưng cũng thêm một vài nét thẩm mỹ đương đại.

Can-ho-nana-2

“Việc bảo tồn một kiến trúc căn nhà là điều khách hàng mong muốn” kiến trúc sư Rita Aguiar Rodrigues cho biết.”Dự án dựa trên mong muốn khôi phục, bảo tồn, và trang trí thêm”.

Can-ho-nana-3

Sàn gỗ nguyên bản của căn hộ đã được khôi phục - ngoại trừ nhà bếp cần phải được thay thế.

Can-ho-nana-4

Gạch ốp tường bằng gốm xanh có niên đại từ thế kỷ 19 vẫn còn nguyên vẹn, tương phản với vòi chrome hiện đại và ghế ăn nhựa màu trắng.

Can-ho-nana-5

Mặc dù phần lớn bố cục hiện tại của căn hộ vẫn còn nguyên vẹn, hai phòng tắm đã được điều chỉnh để tạo ra một phòng tắm riêng cho phòng ngủ chính và một nhà vệ sinh lớn hơn cho phần còn lại của ngôi nhà.

Can-ho-nana-6

“Bố trí không gian của căn hộ rộng rãi tương ứng với nhu cầu của khách hàng”, Rodrigues nói.

“Các phòng tắm, với bố trí lệch đã được can thiệp sâu sắc và cấu trúc được thiết kế lại tập trung vào tính năng sử dụng”

Can-ho-nana-7

Đá cẩm thạch Bồ Đào Nha màu đào đơn sắc được sử dụng để làm bồn rửa và buồng tắm.

Can-ho-nana-8

Hai phòng tắm, phòng ngủ chính và nhà bếp đều nằm phía Tây căn hộ, trong khi các phòng học, phòng ăn và phòng ngủ thứ hai chạy dọc theo phía Đông.

Can-ho-nana-9

Ngoài ra còn có thêm ba phòng cạnh nhau ở giữa nhà, có tủ cao từ sàn đến trần nhà.

Can-ho-nana-10

“Những căn phòng được thiết kể để có thể tồn tại lâu dài, nằm về hai phía căn hộ tạo ra mối quan ệ trực quan và không gian thoáng cho khu vực”, Rodrigues nói.

Can-ho-nana-11

Một căn hộ khác ở thủ đô Bồ Đào Nha bao gồm tầng thượng và phòng tắm hơi, và một căn hộ hoàn chỉnh có cửa kéo bằng kính cũng được cải tạo như thế.

Căn hộ A029, Bồ Đào Nha, thiết kế bởi Camarim Arquitectos

Một phòng xông hơi bằng đá cẩm thạch được xây dựng ngay gác mái của căn hộ ở này do một studio địa phương thực hiện.

Can-ho-A029-1

Camarin Arquitectos đã tu bổ lại tầng này, vốn là một căn hộ riêng biệt trước đây. Khi chủ sở hữu trước đó rời đi, khách hàng đã mua nó để mở rộng căn hộ của ông.

Can-ho-A029-2

Ban đầu, căn hộ trên lầu gồm một phòng khách, một ban công nhỏ và một phòng nhỏ đựng thực phẩm.

Can-ho-A029-3

Các kiến trúc sư được yêu cầu biến căn hộ thành một phòng và bếp riêng biệt để người chủ có thể làm việc và thư giãn độc lập.

Can-ho-A029-4

Để tăng thêm ánh sáng tự nhiên vào nhà, cửa kính từ phòng khách ra ban công đã được mở rộng, bức tường giữa phòng khách và gác mái đã được tháo bỏ, và thêm một mái nhà vào mái dốc.

Can-ho-A029-5

Phòng ngủ chính, phòng tập thể dục, và phòng xông hơi - được gọi là phòng tắm hammam - đều được ngăn bởi màn cửa mờ và kính phản quang để ánh sáng phân bổ đều khắp nơi.

Những vật liệu này thay đổi độ mờ và độ phản xạ theo điều kiện ánh sáng.

Can-ho-A029-6

Cửa trượt được làm từ kính phản quang để che đi nhà bếp và lối vào khi đóng cửa, chúng sẽ trở nên trong suốt hơn khi đèn phía sau được bật lên.

Can-ho-A029-7

Một vách ngăn bằng kính ở trước ban công tạo nên ảo giác về không gian rộng lớn hơn. Ngoài ra, rèm che có thể được sử dụng khi muốn đảm bảo sự riêng tư hơn.

Can-ho-A029-8

Các nội thất khác nhau được thiết kế từ các vật liệu khác nhau: đá cẩm thạch Vila Vicosa cho phòng tắm hammam, gỗ tếch cho phòng ngủ và chất liệu tổng hợp cho phòng khách.

Can-ho-A029-9

Một hành lang dẫn từ lối vào phòng khách kết hợp với một cái cửa sập trên sàn nhà, có thể được nâng lên để lộ một cầu thang xuống phòng đọc sách nhỏ trong căn hộ chính bên dưới.

Can-ho-A029-10

Các kiến ​​trúc sư cũng đã sửa sang lại căn hộ thứ hai do khách hàng mua bên cạnh căn nhà hiện tại của anh, thêm các phòng bao gồm phòng tắm lát đá cẩm thạch được ngăn cách với phòng ngủ bằng tủ sách trong suốt.

Can-ho-A029-11

Annadale house, Úc, thiết kế bởi Welsh + Major

Một cây con được trồng ở ngay giếng trời của ngôi nhà

Annadale-House-1

Annandale House là một dinh thự gia đình ở ngoại thành có hình dạng dài và hẹp, rộng 5 mét và có ba tầng lầu.

Annadale-House-2

Căn nhà kiểu nông thôn với tầng cao nhất ở trên mặt đường, và hai tầng còn lại nằm ở dưới hầm.

Annadale-House-3

Để mang lại ánh sáng tự nhiên cho tầng dưới, các kiến trúc sư đã sử dụng giếng trời nằm giữa căn nhà. Nó có mái kính có thể đóng mờ phù hợp với từng khí hậu thời tiết mùa đông hay hè.

Annadale-House-4

“Giếng trời mang không gian thông thoáng cho cả căn nhà. Mái nhà kính có thể đóng lại khi thời tiết khắc nghiệt” một kiến trúc sư nói.

Annadale-House-5

“Thay vì tách phòng, giếng trời sẽ kế nối các khu vực lại với nhau một mà không tạo cảm giác chật hẹp”.

Annadale-House-6

Một cây con được trồng ở giữa giếng trời và khối đá cẩm thạch xanh lá cây làm bậc thang cuối cùng tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Bức tường sau khối xi măng tạo nên sự liền mạch giữa phòng ăn ở góc dưới ngôi nhà và khu vực sinh hoạt trong phần mở rộng.

Annadale-House-7

Màu xám nhạt được bù đắp bởi tấm ốp gỗ đen của Tasmania và mặt ngoài màu đen có lớp phủ thời tiết màu đen của ngôi nhà cũ, giờ đây tạo thành một bức tường bên trong.

Annadale-House-8

Một phần đá sa thạch nhô ra tạo nên chiều cao của trần nhà.

“Đá sa thạch nhô ra ngoài như lời nhắc nhở bạn đang ở trên mặt đất, vì phòng ăn và một số phòng khác ở dưới ngôi nhà”, họ giải thích.

Annadale-House-9

Có một khoảng sân được xây dựng để tăng thêm sự hài hòa của căn nhà.

Một nhà bếp hẹp được thiết kế dọc theo sảnh nhỏ.

Annadale-House-10

Annadale-House-11

Các kiến trúc sư đã chọn gạch cát ở Sydney để xây dựng các bức tường cho phần mở rộng, ngoài ra phần gạch và bê tông cũ cũng được giữ lại để lưu giữ phong cách địa phương đặc trưng của căn nhà.

“Chúng tôi quan tâm đến những khả năng về vật liệu tại địa phương có thể mang lại, vì thế nên chúng tôi tự giới hạn mình để cố gắng sử dụng các vật liệu tại địa phương nhiều nhất có thể”, họ giải thích.

Annadale-House-12

Mái nhà xanh lá cây tích hợp với bể chứa nước mưa để sử dụng cho sinh hoạt trong nhà.

Annadale-House-13

Tin liên quan

Nhà ống trong hẻm nhỏ của gia đình 3 thế hệ tại Hội An, gây ấn tượng nhờ khoảng sân xanh mát ngay giữa nhà

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An, Rin House mang những nét đặc trưng của kiến trúc bản địa như mái dốc, cửa lam gỗ… đồng thời cũng phù hợp với lối sống hiện đại, gần gũi thiên nhiên, giúp gắn kết các thành viên đa thế hệ trong gia đình. […]


Xem chi tiết: Nhà ống trong hẻm nhỏ của gia đình 3 thế hệ tại Hội An, gây ấn tượng nhờ khoảng sân xanh mát ngay giữa nhà

Những xu hướng thiết kế nội thất bị lỗi thời năm 2020

Cho dù bạn đang lên kế hoạch thay đổi lớn vào năm 2020 như là mua một ngôi nhà mới, điều quan trọng là ta không nên thiết kế một không gian trông như thể chúng thuộc về những năm sơ khai. Dưới đây là những xu hướng và phong cách thiết kế nội thất đã không còn được ưa chuộng trong năm 2020.


Xem chi tiết: Những xu hướng thiết kế nội thất bị lỗi thời năm 2020

Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Căn hộ penthouse ở Hoàng Cầu, Hà Nội thuộc sở hữu của vợ chồng anh Mạnh – chị Chi, nổi bật bởi kết cấu thông tầng và thiết kế tiện nghi, sang trọng. Không chỉ sở hữu không gian sống đáng mơ ước, mọi thiết kế, sắp xếp trong căn nhà đều ưu tiên cho […]


Xem chi tiết: Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Ngôi nhà cho 7 người và 120 cái cây

Với tổng diện tích 300 m2, ngôi nhà ở Bangkok được bố trí nhiều cây nhất có thể để tạo không gian xanh giữa phố.


Xem chi tiết: Ngôi nhà cho 7 người và 120 cái cây

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô: Gia chủ Việt cần lưu ý 5 chi tiết sau

Hoàn thiện nhà xây thô là công đoạn quan trọng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo và hợp ý với gia chủ. Đây cũng là giai đoạn rất dễ phát sinh các chi phí ngoài lề. Vậy gia chủ Việt cần lưu ý những gì trong quá trình hoàn thiện nhà xây […]


Xem chi tiết: Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô: Gia chủ Việt cần lưu ý 5 chi tiết sau

Những phòng tắm xa xỉ bậc nhất thế giới

Nằm trong các dinh thự xa hoa, những phòng tắm được chủ nhân dát vàng, đính đá quý, trang bị thêm nhiều tiện ích hiện đại.


Xem chi tiết: Những phòng tắm xa xỉ bậc nhất thế giới

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Nét kiến trúc theo phong cách Thái Lan của ngôi chùa trong Top đẹp nhất thế giới

Chùa Bửu Long nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai. Được thành lập từ năm 1942, và đến năm 2007, ngôi chùa mang phong cách Thái Lan này được đầu tư xây dựng và trùng tu, trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn và văn hóa Đông Nam Á.


Xem chi tiết: Nét kiến trúc theo phong cách Thái Lan của ngôi chùa trong Top đẹp nhất thế giới

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn