House 1559/36D là một căn biệt thự tại Ấn Độ có diện tích sàn 796 m2, nằm trên khu đất rộng 836 m2. Không chỉ sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng, ngôi nhà còn được “nâng tầm” nhờ gia chủ bố trí khu vui chơi, giải trí trên sân thượng, có tầm nhìn là ngọn đồi xanh mướt.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Lối vào của căn biệt thự tràn ngập cây cối xanh mát

Trong cái nắng nóng khắc nghiệt của Ấn Độ, House 1559/36D xuất hiện như một làn gió tươi mới. Ngôi nhà được bao quanh bởi sân vườn có rất nhiều cây xanh. Có tới 3 thế hệ sống trong ngôi nhà, nên gia chủ đã bố trí khéo léo sao cho các thành viên có thể sinh hoạt một cách tiện nghi nhất.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

House 1559/36D sở hữu ngoại thất gam màu chủ đạo là trắng, phối cùng các chi tiết trang trí nâu - đen rất hiện đại

Tầng 1 của ngôi nhà là khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ của bố mẹ gia chủ và phòng ngủ cho khách. Mỗi phòng ngủ đều được bố trí phòng vệ sinh với cửa trượt giúp tối ưu diện tích. Thêm vào đó, phòng của bố mẹ gia chủ còn có khu vực thay đồ rất tiện nghi.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Cửa ra vào của ngôi nhà có thiết kế hình khối lạ mắt

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Phòng khách sang trọng với sofa da màu đen phối cùng 2 ghế đơn màu be, tường phòng khách được ốp gỗ và điêu khắc tinh xảo hệt như một bức tranh

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Khu vực sân vườn phía sau của ngôi nhà tràn ngập cây cối xanh mướt, vòi phun nước tiểu cảnh đặt giữa sân làm không gian thêm tươi mát

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ của bố mẹ gia chủ với gam màu nâu - xanh rêu nhẹ nhàng, hài hoà

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Sân vườn bên ngoài lát gạch ghi đậm, tương phản với sắc trắng của căn biệt thự

Căn biệt thự thiết kế hệ thống thông gió rất độc đáo. Giếng trời được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà, giúp lấy sáng và lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Để giếng trời bớt trống trải, gia chủ đã đặt những bức tượng người trừu tượng cao xuyên suốt ngôi nhà. KTS cũng lắp những vách kính lớn xung quanh giếng trời giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Những bức tượng người giúp khu vực giếng trời thêm độc đáo, nghệ thuật

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Những bức tượng cao, nối tiếp xuyên suốt chiều dọc của ngôi nhà

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Nhờ giếng trời mà mọi không gian trong ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Cầu thang sắt xoắn ốc cũng là một chi tiết độc đáo trong nhà. Cầu thang và tay vịn bằng sắt được uốn cong cách điệu rất lạ mắt, trở thành điểm nhấn của căn biệt thự

Tầng 2 bao gồm phòng ngủ master và hai phòng ngủ dành cho con gái, con trai của gia chủ. Phòng ngủ master được lấy ánh sáng từ khu vực giếng trời và ban công bên ngoài. Nhờ vậy mà căn phòng trông rộng thoáng hơn hẳn. Mỗi phòng đều được bố trí phòng vệ sinh riêng, tiện nghi và sang trọng.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Một phòng ngủ của ngôi nhà với chiếc giường màu cam sặc sỡ, bắt mắt; không gian phòng ngủ thoáng đãng nhờ khoảng ban công rộng rãi

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Phòng vệ sinh và phòng thay đồ được thiết kế hiện đại, sang trọng, ngăn cách bằng cửa kính trượt. Gia chủ sử dụng lam chắn để che nắng cũng như tạo được sự riêng tư cho khu vực này

Tầng thượng là khu vực giải trí của căn biệt thự, được bố trí bể bơi có tầm nhìn ra ngọn đồi xanh mướt, cùng ghế nằm thư giãn hệt như đang nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, gia chủ còn xây thêm một khu vực lounge để bố trí quầy bar nhỏ, thuận tiện pha đồ uống giải khát.

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Sân thượng là khu vực nghỉ ngơi, vui chơi có tầm nhìn thoáng đãng

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Gia chủ bố trí cả bể bơi ngoài trời cho gia đình

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Những chiếc ghế thư giãn chất liệu mây đan cùng với ô che nắng hệ như khung cảnh ở một bãi biển nào đó

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Khu vực lounge có tầm nhìn ra sân vườn, ngăn cách hai không gian bằng những lớp kính lớn

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Toàn cảnh sân thượng khi hoàng hôn buông xuống

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Không gian trở nên lung linh hơn nhờ những ánh đèn vàng

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Mặt bằng tầng trệt của ngôi nhà

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Mặt bằng tầng thượng của ngôi nhà

Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

House 1559/36D là một căn biệt thự sở hữu thiết kế hiện đại nhưng không gian lại vô cùng rộng thoáng. Khu vực giếng trời và cầu thang uốn lượn chạy dọc ngôi nhà đã tô điểm thêm vẻ độc đáo cho căn biệt thự. Cùng với khu vực giải trí trên tầng thượng tràn ngập cây cối xanh mướt, House 1559/36D thực sự là một không gian vô cùng đáng sống!

Thông tin công trình:

Tên công trình: House 1559/36 D

Đơn vị thiết kế: Studio Ardete

Địa điểm: Ấn Độ

Diện tích: 796m2

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Purnesh Dev Nikhanj

Bài viết: Khánh Linh

“Nhà để yêu thương” là chiến dịch truyền cảm hứng được tổ chức bởi Happynest - Cộng đồng yêu nhà đẹp, nhằm tạo ra không gian để các thành viên chia sẻ những hình ảnh, cảm nghĩ ý nghĩa về gia đình. Chiến dịch “Nhà để yêu thương” được tổ chức trên group Happynest và sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày: 26/06/2020 đến hết ngày 10/07/2020.

Các bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký làm thành viên của group và trực tiếp gửi bài dự thi tại đây. Thể lệ cụ thể của cuộc thi, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.


Tin liên quan

Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

Khi các thành phố ngày một đô thị hoá thì An House lại trở nên đặc biệt khi mang nét truyền thống nông thôn Nam Bộ vào trong thiết kế. Ngôi nhà là nơi mà người con sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm. Hơn thế nữa, ngôi […]


Xem chi tiết: Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Quan trọng hơn cả, ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia […]


Xem chi tiết: Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

Nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền tại Đồng Hới sở hữu thiết kế giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng

Hằng Thắng House là một căn nhà phố điển hình tọa lạc tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Với kiểu nhà hẹp ngang dài sâu, vấn đề lấy sáng, lấy gió cho công trình luôn được quan tâm. Giải pháp mà nhóm thiết kế đặt ra là sử dụng giếng trời giữa nhà, […]


Xem chi tiết: Nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền tại Đồng Hới sở hữu thiết kế giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng

C-Maison – Nhà phố ấm cúng dành cho gia đình ba thế hệ ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh

Một ngôi nhà chỉ thực sự trở thành tổ ấm khi ở đó các thành viên có sự gắn kết, yêu thương nhau. Hiểu được tâm lý đó, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế, ưu tiên tạo ra một không gian gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho […]


Xem chi tiết: C-Maison – Nhà phố ấm cúng dành cho gia đình ba thế hệ ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

Nhà Hóc Môn là công trình dành cho một gia đình 3 thế hệ, toạ lạc tại ngoại ô của TP. Hồ Chí Minh. Ngôi nhà sở hữu thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm tại địa phương, thêm vào đó, giải pháp kiến trúc độc đáo cũng giúp tăng sự […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Căn nhà mang tên Ovilla được anh Phùng Văn Sang xây tặng bố mẹ để an hưởng tuổi già. Với tâm sức của người con trai, ngôi nhà tuy có thiết kế đơn giản nhưng trên tất cả là niềm vui, là sự sum vầy, là tình cảm gia đình thiêng liêng không đâu sánh […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Nhà cấp 4 gần 30 năm tuổi trong hẻm “lột xác” hoàn toàn sau 3 tháng cải tạo, chi phí hết khoảng 500 triệu đồng

Tọa lạc tại một con hẻm nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà cấp 4 của chị Nguyễn Hoàng Ngọc Linh vốn đã xập xệ và xuống cấp. Sau 3 tháng cải tạo với chi phí khoảng 500 triệu đồng (cả sửa chữa và mua mới nội thất, đồ dùng), ngôi nhà nhỏ của […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 gần 30 năm tuổi trong hẻm “lột xác” hoàn toàn sau 3 tháng cải tạo, chi phí hết khoảng 500 triệu đồng

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhằm đáp ứng yêu cầu về một không gian sống thượng lưu, rộng rãi và thoải mái cho một gia đình Việt nhiều thế hệ, đội ngũ KTS đã thiết kế và xây dựng nên Thai House. Ngôi nhà khi hoàn thiện sở hữu một diện mạo bắt mắt và độc đáo với rất nhiều […]


Xem chi tiết: Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn