Framed House là một dự án cải tạo mặt sau nhà với mục đích mang đến cho các thành viên trong gia đình không gian sống thoáng đãng, rộng rãi và gần gũi hơn với thiên nhiên. Các thay đổi được thực hiện lần lượt, đem lại sự hài lòng, ưng ý tối đa cho gia chủ.

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Framed House có thiết kế mở, kết nối bên trong và bên ngoài

Đưa ra những thay đổi hợp lý giúp ngôi nhà có diện mạo mới ấn tượng hơn

Gia chủ có ý tưởng rõ ràng về cách họ muốn tương tác với không gian và nhu cầu của mình là gì. Vì thế, hồ bơi là yếu tố đầu tiên bị loại bỏ để thay thế bằng một bãi cỏ. Với hàng rào hồ bơi bị phá hủy, không gian sân vườn tăng lên, mang đến cảm giác thoáng mát, trong lành.

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Thư giãn hít thở bầu không khí trong lành giữa không gian sân vườn tràn ngập sắc xanh tươi mát

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Ghế màu xanh lá hài hòa với cây xanh bên ngoài - nơi gia chủ có thể ngồi đọc sách, thưởng trà

Tại khu vực sinh hoạt chung ở tầng 1, nhóm KTS đã loại bỏ trần phẳng hiện có bằng giếng trời lấy sáng, đồng thời di dời khu giặt ủi, mang lại sự rộng rãi với trần cao hơn. Các không gian trong nhà được thiết kế liền mạch, xuyên suốt và có tính kết nối rõ rệt.

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Căn nhà ngập tràn trong ánh sáng nhờ hệ cửa kính cùng giếng trời tại khu vực bếp

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Không chỉ kết nối giữa các khu vực sinh hoạt chung mà Framed House dường như không hề phân định không gian bên trong và bên ngoài. Hệ cửa kính đã giúp xóa nhòa khoảng cách, mang đến sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên cho căn nhà

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Phòng khách nổi bật nhờ tấm thảm trải sàn và các chi tiết trang trí như đèn treo hay bàn uống nước độc đáo

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Cây xanh được sắp xếp khéo léo để điều tiết vi khí hậu trong nhà

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Khu vực bếp gây ấn tượng bởi tông màu đậm, cá tính cũng như đường nét sắc gọn, mạnh mẽ

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Cửa kính và giếng trời mang đến cảm giác thoải mái, không còn bí bách khi nấu bếp. Bàn đảo bếp đồng thời là quầy bar hoặc khu vực ngồi ăn sáng tiện lợi

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Thiết kế bếp song song giúp gia chủ dễ dàng di chuyển, lấy đồ đạc khi nấu nướng

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Bàn ăn đơn giản, hiện đại với đèn tròn thả trang trí sinh động

Phòng tắm ở tầng một vốn là phòng ngủ, được thiết kế lại với việc kết hợp các yếu tố truyền thống. Trắng được sử dụng là tông màu chủ đạo cho không gian này để tạo ra một khu vực vừa hiện đại vừa tinh tế.

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Phòng tắm có hai cửa, 1 cửa chính hướng ra phòng khách và 1 cửa phụ ra phía sân vườn. Khi không sử dụng, cả 2 cửa đều được mở giúp không gian luôn thông thoáng, không bị ẩm ướt

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Không gian trắng tinh được tô điểm bởi vòi nước bằng đồng cùng đèn trang trí cách điệu

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Tổng thể căn phòng sử dụng toàn màu trắng nhưng không hề đơn điệu nhờ sự kết hợp khéo léo của tủ màu xanh cùng những chi tiết trang trí đẹp mắt

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Chỉ cải tạo lại mặt sau và thay đổi vài chi tiết, Framed House cũng khiến gia chủ vô cùng hài lòng, ưng ý

Bản vẽ mặt bằng công trình

Tuy không cải tạo toàn bộ diện tích nhưng chỉ với sự thay đổi của mặt sau công trình, ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng và quan trọng hơn cả là sự gắn kết giữa không gian bên trong và bên ngoài, đưa nắng, gió vào từng ngóc ngách của căn nhà, đem lại cảm giác tiện nghi, thoải mái tối đa cho gia chủ.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Framed House

Địa điểm: Australia

Diện tích: 270m2

Đơn vị thiết kế: Luis Gomez-Siu Design Studio

Năm hoàn thành: 2019

Ảnh: Tom Ferguson

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

House of voids là ngôi nhà nằm trong một cộng đồng dân cư khép kín ở thành phố Bangalore, trên khu đất có diện tích 15.24m x 30.48m, và tiếp giáp với một con đường. Chính vì thế việc đảm bảo tính riêng tư nhưng đáp ứng yêu cầu thoải mái, thoáng đãng là ưu […]


Xem chi tiết: House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn