Giữa muôn vàn các ngôi nhà truyền thống trong cùng khu phố, Concrete Square Tube House đặc biệt nổi bật nhờ vẻ ngoài độc đáo không thể che giấu. Không chỉ khiến người xem trầm trồ với lối kiến trúc khác lạ, không gian bên trong Concrete Square Tube House cũng gây ấn tượng mạnh hơn nhờ thiết kế logic và sự sang trọng, tiện nghi, chẳng khác nào một căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Ngôi nhà Concrete Square Tube House được xây dựng theo yêu cầu của một gia đình người Nhật trên một khu đất có diện tích 134m2 tại Kyoto. Ngôi nhà chính thức hoàn thiện và đi vào sử dụng từ năm 2019. Concrete Square Tube House là công trình dành được rất nhiều lời khen ngợi từ những kiến trúc sư nổi tiếng tại xứ sở mặt trời mọc bởi lối thiết kế mới lạ, phá cách và độc đáo.


Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Ngôi nhà đặc biệt nổi bật giữa khu dân cư

Trong tổng thể công trình, điểm nổi bật nhất mà bất kỳ ai khi nhìn vào cũng đều bị ấn tượng mạnh chính là phần cấu trúc. Nhóm KTS đã khéo léo sắp đặt những khối bê tông vuông lệch nhau để tạo nên sản phẩm có một không hai này. Khi nhìn ngôi nhà trực diện từ phía trước, ta sẽ có cảm giác những hình khối này hoàn toàn tách biệt và không có sự chồng chéo. Tuy nhiên, trên thực tế, giữa các khối có khoảng 15mm được sắp chồng lên nhau.

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Khung cửa vuông tại mặt tiền của các tầng được thiết kế với ý tưởng tương tự như một khung ảnh, giúp gia chủ quan sát và thu trọn vẻ đẹp của thành phố

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Vẻ đẹp nổi bật của công trình khi màn đêm buông xuống

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Hệ thống đèn chiếu sáng đặc biệt được bố trí ở khoảng không gian trống giữa các tầng

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Ánh đèn giúp căn nhà càng thêm nổi bật trên khu phố

Không chỉ độc đáo ở vẻ bề ngoài, Concrete Square Tube House còn gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế không gian bên trong. Phòng khách và phòng bếp được nhóm thiết kế đặt ở tầng 3, thay vì tầng 1 như thông thường, xuất phát từ việc đứng ở ngôi nhà, ta có thể quan sát khung cảnh tuyệt với của dãy núi phía tây cách đó 500m, và toàn cảnh thành phố về phía đông, Điều này khiến tầm nhìn của gia chủ được tối ưu hơn bao giờ hết. Trong khi đó, bể bơi được đặt ở tầng thượng, để gia chủ vừa thư giãn, vừa quan sát khung cảnh thiên nhiên. Phòng gym lại nằm ở tầng hầm của căn nhà, là không gian tách biệt và cách âm với các tầng khác, đảm bảo tính riêng tư và không làm phiền tới những người khác trong nhà cũng như hàng xóm xung quanh.

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Sơ đồ cách bố trí các phòng của Concrete Square Tube House

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Hồ bơi trên tầng 4 như được mở rộng đến vô tận, tạo không gian đậm chất nghỉ dưỡng


Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Khung bê tông vuông rỗng ở cuối bể tựa như chiếc khung ảnh, thu trọn quang cảnh thành phố ở bên trong

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Bể bơi đặt ngay trên vị trí phòng khách và có lớp kính trong suốt ở phần đáy bể

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Khoảng trống 2m2 được lắp kính ở đáy bể bơi giúp ánh sáng tự nhiên, thay đổi theo từng giờ chiếu vào phòng

Với mong muốn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tiện nghi và tuyệt vời nhất, các kiến trúc sư Nhật Bản đã chọn lựa những vật liệu cao cấp để sử dụng cho phần nội thất bên trong của căn nhà. Toàn bộ sàn nhà và phần lớn đồ dùng của gia đình được làm từ gỗ tự nhiên mang đến cảm giác sang trọng cho công trình. Có thể nói, ngôi nhà đã cùng lúc đảm bảo được cả hai yếu tố: chất lượng sử dụng và tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ.

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Vẻ đẹp đơn giản mà sang trọng của căn phòng được lát gỗ tự nhiên

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Cầu thang gỗ hoà hợp với tổng thể kiến trúc bên trong của ngôi nhà

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Cửa sổ được lắp đặt kính trong suốt dễ dàng đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Phòng bếp “toàn gỗ” tối giản mà hiện đại, tinh tế

Concrete Square Tube House - Căn nhà đậm chất nghỉ dưỡng “có một không hai” ngay giữa lòng thành phố

Hệ thống đèn led gắn trần hiện đại làm điểm nhấn thẩm mỹ cho cả căn phòng

Quả thực, Concrete Square Tube House là công trình thiết kế nhà đầy ấn tượng, thu hút người xem ngay từ hình dáng bắt mắt bên ngoài. Với ý tưởng về những hình khối xếp chồng lên nhau, độc đáo, mới lạ đi kèm với những trải nghiệm nội thất thoải mái, tiện nghi, đây sẽ là gợi ý bổ ích cho những gia chủ cá tính. Công trình còn thể hiện sự phát triển không ngừng của các ý tưởng táo bạo trong kiến trúc, khuyến khích những nhà thiết kế không ngừng sáng tạo và đột phá với những thiết kế của mình trong tương lai.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Kyoto, Nhật Bản

Thời gian hoàn thành: 2019

Diện tích: 134m2

Thiết kế: Văn phòng thiết kế EASTERN

(EASTERN Design Office)

Bài viết: Cẩm Tú

Tin liên quan

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn hộ này tọa lạc tại thành phố Bratislava thơ mộng của Slovakia. Nơi đây là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai nhỏ. Điều thú vị ở căn hộ này là toàn bộ không gian được chính chủ nhà tự thiết kế. Họ vừa là kiến trúc sư, vừa […]


Xem chi tiết: Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên – nơi mà đi […]


Xem chi tiết: Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn