Bỏ tiền nâng mũi, làm mi, sửa mí… để làm đẹp, nhưng không ít người đã lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ với ảo tưởng thay đổi vận mệnh.

Sửa tướng để lợi công danh cho chồng

Chị Hà Phương (Hà Nội) không đẹp nhưng rất tươi tắn, sau khi lấy chồng, sinh con thì luôn cùng chồng sát cánh lo kiếm tiền, làm giàu nên nhan sắc phai dần.

Chồng chị làm công chức, gần 20 năm bươn chải “công không thành, danh không toại”, bỗng vớ được thầy phong thủy nghe nói rất cao tay bèn mời về xem nhà cửa vì sao mãi không “phát”? Sau nhiều lần thầy phong thủy bày cho sửa cửa, xoay hướng đồ đạc… anh thấy làm ăn tốt hơn nên nhất nhất làm gì cũng hỏi thầy rồi mới quyết.

Một hôm anh về nhà thở ngắn, than dài về cái mũi của vợ “hãm phu”, miệng rộng… khiến chồng không phát được đường công danh, tài lộc, không có tướng vượng phu ích tử, còn tiêu tán sự nghiệp, tài lộc của chồng. Anh năn nỉ vợ đi sửa cái mũi cho thanh tú, nâng sống mũi lên một chút để sơn căn cao hơn, vận khí cũng tốt hơn, “phò tá” cho chồng để cùng hưởng giàu sang phú quý.

Thế là chị rút quỹ, nén đau đớn đi phẫu thuật thẩm mỹ để sửa cái mũi, cái miệng mong chồng có công danh, tài lộc. Bác sĩ thẩm mỹ khéo léo tạo cho chị cái mũi thon, sống cao, cánh thu gọn lại. Nhưng người thân không thích cái mũi nom “giả giả”, và không hợp như cái mũi trời sinh hồn nhiên, giản dị. Tiện thể chị xăm lông mày hình vòng cung và kéo dài ra kín mắt để đẹp tướng.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ khi có đường nét mới trên mặt, mỗi khi động tới mặt là phải cẩn trọng vì sợ làm mũi… lệch. Mẹ chị còn trêu sau này khéo không dám bế cháu, vì sợ cháu làm bẹp mũi bà.

Chả biết công danh, tài lộc của chồng phát tới đâu, nhưng trong khoảng 5 năm mà chị lần lượt sửa hết mũi, miệng, lông mày, mí mắt… khiến bố mẹ hai bên phải kêu lên “mặt thật của vợ thì không yêu, lại tin thầy tướng về bắt vợ sửa hết cái mặt, chả con nét gì của cha sinh mẹ đẻ, khéo rồi sửa cả người”.

Năm sau chồng lại về dỗ chị sửa cái cằm để hậu vận phú quý, sửa ngực to ra để phát tài thật. Lần này thì chị không dám, bởi cái cằm thì "có thể", nhưng chị đọc báo thấy nhiều vụ hỏng ngực, vỡ silicon... còn phải gượng nhẹ khi ân ái kẻo "hỏng đồ"... nên sợ và cũng không muốn thay đổi gì trên người vì sự nghiệp chồng nữa.

Gia đình khi biết anh chồng bắt vợ nâng mông, sửa ngực thì mắng xối xả để anh tự sửa cái ngu muội mê tín đi cho vợ con nhờ.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cắt mí để phá tướng… sát gái

Đó là chuyện của một quý ông hơn 50 tuổi, nổi tiếng chiều vợ. Sau khi bị vợ phát hiện làm te tua vụ “gái theo” ông phải chiều vợ đi cắt mí mắt để hóa giải tướng “sát gái”. Theo bà vợ, khi nghèo khó thì họ hạnh phúc, nhưng khi khá giả thì chồng có những mối quan hệ phức tạp, vì vậy bà vợ phải tìm thầy phong thuỷ kiêm tướng số để hóa giải chuyện bị chồng “cắm sừng”.

Thầy phong thuỷ phán phải thay đổi hướng bàn thờ, kê lại giường, vứt hết hoa giả trong nhà… thì mọi việc sẽ yên. Thầy còn bật mí cho riêng chị là bỏ khoảng chục triệu cho chồng sửa “mắt một mí” thành “mắt hai mí” mới giải được “tướng sát gái” của chồng và quay về với vợ.

Anh chồng nghe vợ thủ thỉ rằng do “mắt một mí” tác động nên anh mới bị gái mê hoặc. Giờ anh chỉ cần đi sửa tướng “sát gái” là ổn. Tuy không thích mấy trò bói toán, tướng số nhưng anh chồng phải chiều vợ mà đi cắt mí cho yên cửa nhà. Chắc do cơ địa, lại lớn tuổi và công việc của anh không kiêng cữ đúng cách nên cả tháng trời mắt anh sưng húp.

Sau này vết cắt mí đã lành, nhưng vẫn để lại sẹo và cộng với những vết nhăn sẵn có khiến đôi mắt anh xấu, già và bớt tinh nhanh. Vì chuyện cắt mí của chồng mà anh bị mọi người chỉ trích là chiều vợ quá đà, là mê tín. Bản thân anh luôn khó chịu mỗi khi nhìn gương thấy hậu quả việc phẫu thuật không như ý… và hai vợ chồng giận dỗi về chuyện này cả năm trời.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không sửa được mệnh, vận khí như lời đồn

Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người), trong nhân tướng học thì khuôn mặt, mũi rất quan trọng, đại diện cho cung Tài Bạch. Phụ nữ cái mũi còn đại diện cho cung Phu (chồng).

Nhiều người tưởng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ “phá tướng” (không phải là phá hoại tướng mạo, mà là làm thay đổi tướng mệnh, từ đó làm thay đổi vận mệnh). Nhưng “Tướng tùy tâm sinh” - chỉnh sửa, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ phá cái Hình tướng và làm lại bằng cái nhân tạo, chứ không thể phá được Tâm tướng. Bởi Tâm tướng “tùy tâm sinh, tùy tâm diệt” - Tâm trước đó thế nào thì sửa Hình tướng xong sẽ vẫn thế.

Người Việt Nam, Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc… có đôi mắt nhỏ. Nhiều người có thể đi phẫu thuật mắt một mí thành mắt hai mí để có vẻ to hơn, quyến rũ hơn – đó là vì mục đích thẩm mỹ, chứ không phải là quan niệm tướng số như nhiều người lầm tưởng. Cũng chưa có điều tra nào cho thấy người mắt một mí ngoại tình nhiều hơn mắt hai mí.

Các cụ xưa cho rằng, phụ nữ Á Đông có sống mũi vừa phải, đầu mũi tròn đầy đặn là tướng vượng phu. Nếu vì Hình tướng mà sửa cho sống mũi cao, đầu mũi nhọn thì sẽ phá tướng từ tốt thành xấu. Nếu chạy theo vẻ đẹp thời thượng mà độn sống mũi lên cao quá đà, thành mũi cao, nhọn thì nhân tướng học lại coi đó như lưỡi dao sắc – là tướng khắc chồng. Thậm chí có người đang mang nét tướng tốt, nhưng vì chạy theo mốt thời thượng mà chỉnh sửa, phá mất tướng tốt trời cho.

Tương tự con người sống có hạnh phúc hay không chẳng phụ thuộc vào mắt một mí, hay hai mí, hoặc vẻ ngoài của mình. Quan trọng là mỗi người tự rèn luyện bản thân để tôn trọng nhau, có trách nhiệm với gia đình và mọi người, để phát triển tình yêu thương, thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ giúp đỡ nhau… thì mọi việc sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Bình thường Tâm tốt thì tự nhiên gương mặt thay đổi Hình tướng, khuyết tật vẫn có nhưng có những biểu hiện tốt đẹp nổi lên, ảnh hưởng đến vận mệnh, vận khí thay đổi tốt – xấu cho con chủ nhân. Ví như người cụt chân có ý chí, có Tâm tốt thì sẽ đi được. Nhưng người Tâm đã lười và ỉ lại thì vẫn sẽ không đi được.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp Hình tướng tốt đẹp, nhưng nếu sửa đổi cho Tâm tốt theo thì càng thêm tốt. Nhưng Hình tướng tốt mà Tâm tính vẫn xấu thì chẳng thay đổi được gì. Nói chung sửa Hình tướng với Tâm tướng thì mới giải quyết được nhiều việc. Còn sửa Hình tướng mà không sửa được Tâm tướng thì những thứ nhân tạo đó chỉ làm đẹp vẻ bề ngoài. Còn mục đích sửa tướng để thay đổi vận mệnh giàu có, sung túc… hơn chỉ là một ảo tưởng sai lầm, mà hậu quả là “tiền mất mang”.

Ngọc Hà

Tin liên quan

Kiến trúc sư xây “dinh thự” từ 12 container

Nằm giữa những cánh đồng ở Đảo Bắc New Zealand là một ngôi nhà hai tầng có sáu phòng ngủ, ba phòng tắm, hồ bơi vô cực và garage chứa được sáu xe hơi.


Xem chi tiết: Kiến trúc sư xây “dinh thự” từ 12 container

Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo nằm giữa rừng

Kiến trúc sư Kersten Geers và David Van Severen đã thiết kế nên ngôi nhà đặc biệt giữa rừng Matarraña của Tây Ban Nha.


Xem chi tiết: Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo nằm giữa rừng

Tò mò ngôi nhà đẹp như mơ trong phim “Gia đình là số 1”

Nếu có dịp ghé thăm ngôi nhà, chắc hẳn ai đó cũng đều nghĩ mình đang ở giữa thành phố Đà Lạt mộng mơ và yên tĩnh, chứ không phải TP HCM sôi động.


Xem chi tiết: Tò mò ngôi nhà đẹp như mơ trong phim “Gia đình là số 1”

Vẻ độc đáo của những chung cư “kim tự tháp” ở Trung Quốc

Hình ảnh về một số tòa chung cư được thiết kế theo hình kim tự tháp đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày gần đây.


Xem chi tiết: Vẻ độc đáo của những chung cư “kim tự tháp” ở Trung Quốc

Vườn hoa “Siêu to khổng lồ” trên sân thượng của nữ đại gia Hà Nội

Mỗi mùa hoa, chị Diệu Thúy (Hà Nội) lại mua cả trăm bó về cắm kín sân thượng để được sống lại cảm giác đi giữa cánh đồng hoa ngày còn bé. Sân thượng trên tầng bảy của chị Trần Diệu Thúy rộng 200 m2, được trồng đủ loại cây cối và hoa luân phiên […]


Xem chi tiết: Vườn hoa “Siêu to khổng lồ” trên sân thượng của nữ đại gia Hà Nội

Biệt thự gỗ trên đồi giá 18,5 triệu USD

Từ ý tưởng “bỏ trốn” thành phố New York chật chội, đôi vợ chồng người Mỹ cải tạo thửa đất trống trên đỉnh đồi Napa thành căn biệt thự nhã nhặn, ấm cúng.


Xem chi tiết: Biệt thự gỗ trên đồi giá 18,5 triệu USD

Bảo tàng Mỹ thuật Houston lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh

Bảo tàng Mỹ thuật Houston do Công ty Kiến trúc Steven Holl thiết kế với dàn ống thủy tinh mờ liên kết với mái cong lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh.


Xem chi tiết: Bảo tàng Mỹ thuật Houston lấy cảm hứng từ vòng tròn mây trên bầu trời xanh

8 xu hướng nội thất lên ngôi 2021

Tường thạch cao, giấy dán tường, phong cách công nghiệp…được cho là những xu hướng nội thất lên ngôi trong năm 2021.


Xem chi tiết: 8 xu hướng nội thất lên ngôi 2021

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn