Không chỉ là nơi lưu trữ aspirin và kem đánh răng, tủ thuốc phản chiếu gương mặt chúng ta vào buổi sáng và chào chúng ta trước khi đi ngủ vào ban đêm. Nó đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu hàng ngày của chúng ta và là vật dụng phải có trong phòng tắm. Mặc dù tủ thuốc là vật dụng có chức năng đặc trưng, việc chọn một chiếc tử tế có thể không đơn giản như bạn nghĩ. Tủ âm tường trông rất tuyệt nhưng có thể đòi hỏi nhiều việc cần làm hơn bạn muốn. Tủ treo tường có vẻ dễ dàng lắp đặt hơn nhưng có thể chiếm kha khá không gian. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách tiếp cận và phong cách phù hợp với phòng tắm của bạn.

Tủ âm tường

Ưu điểm: Một chiếc tủ âm tường giúp tiết kiệm không gian và thường mang tính thẩm mỹ hơn, vì nó có khả năng gắn kết với kiến trúc bao quanh phòng. Tủ âm tường cũng rất phù hợp với cả hai phong cách phòng tắm truyền thống và đương đại.

Nhược điểm: Một chiếc tủ âm tường tốn nhiều công sức hơn so với tủ treo tường và có thể sẽ cần đến thợ mộc, thợ sửa ống nước hay thợ điện, nếu bạn cần phải đi lại đường ống và dây điện. Do đó, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Một nhược điểm khác của tủ âm tường là mặt gương ở phía trước tủ sẽ thụt vào một vài inch so với gương của tủ gắn tường, điều này có thể gây một chút khó khăn với những người nhỏ nhắn hoặc những người có vấn đề về thị lực.

Thời điểm lý tưởng để lắp đặt: Tủ thuốc âm tường là một sự lựa chọn hoàn hảo khi cải tạo phòng tắm, bởi vì việc cải tạo đã cần phải phá dỡ kha khá thứ.

Yêu cầu: Khi lắp đặt tủ âm tường sẽ cần phải có khung đặt bên trong tường để phù hợp với kích thước yêu cầu của bốn mặt tủ.

Nếu bạn muốn lắp tủ âm với tường phòng tắm đang sử dụng, trước tiên bạn hoặc thợ mộc hoặc bên thiết kế nên phá tường ra một chút để xem kết cấu bên trong như thế nào. Hãy nhớ làm điều này trước khi quyết định mua tủ.

Đằng sau tủ không được phép có bất kỳ vật cản nào, chẳng hạn như dây điện, đường ống nước hoặc đinh tán không chịu tải. Nếu bạn gặp phải bất kỳ điều nào, thì cần phải định tuyến lại chúng.

Tuy nhiên, rất khó và có lẽ không thể di dời khung chịu lực và ống thông hơi chịu tải. Nếu bạn có những thứ đó, bạn phải chọn một vị trí khác cho tủ hoặc chọn tủ treo tường.

Đối với dự án này, Este Stovall của Gilmans Kitchens and Baths cho biết tủ thuốc Craftsman cao 30 inch, của Dura Supreme Cabinry, được thiết kế để nằm khớp giữa hai đinh tán. Phần lõm vào tường rộng 14½ inch và nép vào khe hở giữa hai đinh tán. “Chiếc tủ được lắp đặt bằng cách đóng khung nó vào hai đinh tán liền kề”, theo ông Stovall.

Điều quan trọng cần lưu ý là những ngôi nhà kiểu cũ có thể có kích thước đinh tán trung tâm khác nhau, và trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thêm khung.

Giá bán lẻ cho chiếc tủ này khoảng 500 đô la, tùy thuộc vào phong cách và kiểu dáng.

Crisp Architects đã thiết kế để có thể nhét vừa hai chiếc tủ thuốc tích hợp vào một bức tường gương. Cơ chế đẩy để mở trên các cánh cửa tủ đã loại bỏ phiền hà khi kéo cửa và làm cho bề mặt trở nên nhất quán, nổi bật lên mặt gương.

Tủ thuốc treo tường

Ưu điểm: Lắp đặt tủ gắn tường dễ dàng hơn, bởi vì không cần phải phá và đục sâu vào tường. Tủ thuốc treo tường hoàn hảo đối với phòng tắm mới toanh hay sẵn có.

Nhược điểm: Chiếc tủ nhô ra khỏi tường thay vì ẩn vào. Một số người cho rằng tính thẩm mỹ của nó không bằng so với tủ âm. Ngoài ra, thiết kế tủ không thực sự đa dạng.

Yêu cầu: Nếu bạn định tự mình lắp tủ, bạn chỉ cần gắn nó vào ít nhất một chiếc đinh treo tường.

Một số loại tủ chỉ cần khoan ở bất kỳ vị trí nào ở phía sau lưng tủ là đã có thể gắn vào một chiếc đinh. Nhưng có những loại cần phải ghép các lỗ với bu lông, đai ốc và vòng đệm. Hãy chắc chắn rằng các bu lông có thể chịu được trọng lượng của tủ và các món đồ bạn dự định cất bên trong.

Kiểu dáng tủ

Một khi bạn đã quyết định xong việc nên chọn tủ treo tường hay tủ âm, thì bạn cần tính đến việc chọn dáng tủ. Thường tủ thuốc chỉ có ba loại phong cách: truyền thống, đương đại hoặc chuyển tiếp. Bạn có thể nghe theo lời khuyên của kiến trúc sư, hoặc hãy cứ tin tưởng sở thích của bản thân.

Truyền thống: Nhiều tủ thuốc theo phong cách truyền thống được đóng khung gỗ, các chi tiết khác - như gương vát, khuôn trang trí, phần cứng, cấu trúc - đóng vai trò quan trọng không kém trong việc mang lại diện mạo truyền thống cho tủ. Hầu hết những chiếc tủ truyền thống đều mang phong cách Victoria, nhưng vẫn còn tồn tại đâu đó những chiếc tủ mang phong cách Craftsman.

Smith & Vansant Architects đã gắn chiếc tủ thuốc này vào bức tường hông của phòng tắm mang phong cách truyền thống. Nó đã hòa mình vào với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Đương đại: Để có một chiếc tủ thanh lịch, hiện đại, hãy chọn một chiếc tủ không khung. Những chiếc gương không khung cũng dễ lau chùi hơn, vì chẳng có cạnh nào để mà bị bắt bụi hoặc vết bẩn bám vào. Tuy nhiên, các cạnh có thể bị sắc hơn so với các loại có khung, vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi sử dụng các thiết kế không khung nếu bạn có con nhỏ hoặc trong nhà có người có thị lực không tốt.

Ở tấm hình dưới đây, năm chiếc tủ thuốc không khung đã được đặt sát nhau để tạo ra không chỉ một bề mặt gương liền mạch mà còn nhiều nơi để cất đồ.

Thiết kế này lại có một cách tiếp cận khác: Hai tủ thuốc của hãng Robern được ghép trên một bức tường khối thủy tinh. Vì tường kính không phải là bề mặt hỗ trợ, nên các tủ được giữ ở vị trí đó (bằng dây) từ bên trên và bên dưới. Đèn chiếu sáng được gắn dọc theo chiều dài của gương vừa cung cấp ánh sáng, vừa mang lại hiệu ứng hình ảnh.

Chuyển tiếp: Tủ thuốc có khung kim loại vừa mang phong cách truyền thống lại vừa hiện đại. Tùy thuộc vào thiết kế xung quanh, chúng có thể mang dáng vẻ retro hoặc thậm chí là công nghiệp.

Những chiếc tủ đến từ Restoration Hardware này làm tăng thêm nét cổ điển cho phòng tắm được thiết kế bởi Rebekah Zaveloff Kitchenlab, nhưng nó cũng sẽ thích hợp tương tự nếu được đặt trong một gian phòng hiện đại. Mẫu này có giá bán lẻ rơi vào khoảng từ 630 đến 750 đô la.

Chiếc tủ Keuco được gắn theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Nó có hai mặt gương, ánh sáng huỳnh quang, ổ cắm điện và một chiếc gương trang điểm dạng trượt nhỏ. Chính bởi sở hữu một thiết kế tuyệt vời, nên món đồ đẹp đẽ do Đức sản xuất này có giá khá cắt cổ, khoảng 3.100 USD.

CWB Architects đã thiết kế chiếc tủ thuốc âm tường này sao cho nó có thể vừa khít với khung gỗ nhô ra khỏi tường 1,5 inch. Rachael Stollar cho biết công ty cô thường thiết kế từng chiếc tủ thuốc cho mỗi dự án.

Trong khi kiểu dáng của tủ thuốc khá là hiện đại, khung gỗ tạo thêm nét truyền thống để ăn nhập với gạch tàu điện ngầm trang trọng và đá cẩm thạch Carrara.

Lúc nào cũng vậy, luôn luôn có chỗ cho những thứ độc đáo. Jason Myrlie của J. Carsten Remodeling đã thực hiện một thiết kế khác thường bằng cách giấu tủ thuốc này đằng sau một tác phẩm nghệ thuật. Khách hàng của anh đã mua một tủ thuốc có cửa gương và cũng đưa cho anh ấy một bức tranh.

“Tôi đã bỏ cánh cửa gương, đánh dấu lên bức tranh vị trí của bản lề, khoan trước các lỗ và gắn tranh vào bằng cách sử dụng hai ốc vít gỗ trên mỗi bản lề. Ốc vít gỗ được đảm bảo gắn vào đúng chỗ để có thể giữ được bức tranh và không bị đâm xuyên qua đầu bên kia” – Myrlie nói.

Những chiếc tủ với ổ cắm điện bên trong rất thích hợp khi bạn sử dụng dao cạo điện, máy sấy tóc và những thứ tương tự. Những ổ điện ẩn đằng sau cánh cửa đóng kín trông cũng đẹp hơn so với những cái lồ lộ ở trên tường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tủ thuốc có nguồn điện, hãy đảm bảo ổ cắm có GFCI (bộ ngắt mạch chạm đất) nếu như nó được đặt trong phạm vi 36 inch từ nguồn nước.

GFCI là một thiết bị phát hiện rò rỉ dòng điện nhỏ. Nếu phát hiện có dòng điện, GFCI sẽ ngắt kết nối với nguồn điện để tránh bị điện giật.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, […]


Xem chi tiết: Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Bỏ túi bộ 11 bí kíp chống ẩm cho nhà mùa nồm

Đầu xuân, miền Bắc bước vào thời tiết nồm ẩm, nhà cửa thường rơi vào trạng thái đọng nước. Trạng thái này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sống của các gia đình. Và dưới đây là bộ bí kíp 11 cách giúp nhà cửa, đồ đạc thoát nồm hiệu quả. Chống ẩm […]


Xem chi tiết: Bỏ túi bộ 11 bí kíp chống ẩm cho nhà mùa nồm

Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn, một gia đình đã quyết định thiết kế ngôi nhà của mình theo hướng hài hòa với thiên nhiên và có khả năng điều tiết nhiệt độ theo các mùa trong năm. Bằng nhiều giải pháp hữu ích khác nhau, ngôi nhà đã đem […]


Xem chi tiết: Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Không gian chật chội, thiếu ánh sáng là tác nhân phổ biến gây nên cảm giác bí bách, khó chịu cho con người trong quá trình sinh sống. Rút kinh nghiệm vấn đề này, một gia đình tại Ấn Độ đã tạo nên White Skube House, một ngôi nhà vô cùng thông thoáng, mát mẻ, […]


Xem chi tiết: Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Một không gian sống lý tưởng nhiều khi không cần phải quá đồ sộ và được xây dựng đắt đỏ. Ta thấy được điều đó ở T-Sama House, ngôi nhà cấp bốn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy tinh tế.  Công trình 157m2 hiện là nơi sinh sống của một gia đình người Nhật Bản […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Kiến trúc vườn thẳng đứng – Xu hướng mới tại các thành phố lớn

Với sự gia tăng mật độ đô thị và sự giảm sút của quỹ đất, kiến trúc vườn thẳng đứng ngày càng trở thành một xu hướng mạnh mẽ ở các thành phố trên toàn thế giới. Tương tự như sự phát triển theo chiều dọc của các tòa nhà – vốn thường là một vấn đề gây chia rẽ đối với các kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch đô thị – nhiều sáng kiến để mở rộng không gian cây xanh dọc theo các tòa nhà đang thúc đẩy sự phát triển của thảm thực vật trong các khu vực đô thị.


Xem chi tiết: Kiến trúc vườn thẳng đứng – Xu hướng mới tại các thành phố lớn

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét hoài cổ và trang nhã pha chút hiện đại.


Xem chi tiết: Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Với mong muốn tạo nên sự gắn bó, gần gũi với cộng đồng cư xung quanh nơi mình sinh sống, một cặp vợ chồng Nhật Bản đã quyết định xây dựng House in Yamaguchi độc đáo, là điểm đến yêu thích của những người dân trong khu vực.  Tọa lạc tại tỉnh Yamaguchi, công trình […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn