Căn nhà mang tên Ovilla được anh Phùng Văn Sang xây tặng bố mẹ để an hưởng tuổi già. Với tâm sức của người con trai, ngôi nhà tuy có thiết kế đơn giản nhưng trên tất cả là niềm vui, là sự sum vầy, là tình cảm gia đình thiêng liêng không đâu sánh bằng.

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà rợp bóng cây của gia đình anh Sang

Do ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây Nam nên buổi chiều khá nắng và nóng, vì thế khi lên ý tưởng thiết kế, anh Sang đã sử dụng sảnh và hồ nước điều hòa để làm mát cho phòng khách. Phía trước nhà được trồng cây cao để chắn nắng vào buổi chiều.

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Vì diện tích đất lên tới 560m2 nên anh Sang quyết định để phần sân vườn rộng cho bố mẹ có thể đi dạo, tận hưởng không khí trong lành

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Phần cổng vào mình uốn lượn với 2 bên là đồi cỏ nhật kết hợp việc xếp đá đi bộ. Không gian này có thể ngồi chơi buổi sáng sớm cũng như chiều mát hay làm BBQ buổi tối

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Tiệc BBQ buổi tối dưới ánh đèn lung linh

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Có 2 hướng để đi vào gian nhà chính, hướng thứ nhất từ khu vực đồi cỏ và hướng thứ hai từ phần sân gạch đỏ

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Thảm cỏ rộng đồng thời là chỗ chơi của trẻ con trong nhà khi chiều mát. Để tạo sự liền mạch không giới hạn cho không gian, giữa khu đồi cỏ và nhà được anh Sang tạo rãnh thoát nước âm thay vì làm nổi

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Khoảng sân được lát bằng gạch đỏ và nối tiếp là khu bếp đơn sơ tách biệt khỏi gian nhà chính

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Phòng khách nằm giữa hồ cá và đồi cỏ để tạo cảnh quan xanh mát hoà mình thiên nhiên vừa điều hoà không khí cho các phòng phía bên trong nhà

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Vườn hoa do bố của anh Sang trồng

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Lối đi từ sảnh phòng khách thông sang sảnh trước của phòng ngủ và khu bếp ăn

Với tổng diện tích sàn 190m2, nhà anh Sang bao gồm các không gian khách 35m2, bếp 30m2, phòng thờ 12m2, 4 phòng ngủ 13-16m2 và 2 nhà vệ sinh. Nội thất trong nhà được thiết kế theo hướng tối giản với những công năng cần thiết nhất để tối ưu chi phí. Phần gác của ngôi nhà có trần bê tông sau đó lợp ngói vừa tạo thẩm mỹ vừa là lớp chống nóng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Phòng khách thoáng đãng với hệ cửa kính lấy sáng và vô cùng thoáng mát nhờ hồ cá bên ngoài

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Nội thất đơn giản, đúng như tính cách của bố mẹ anh Sang

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Thiết kế sử dụng nhiều cửa sổ để thông gió cho ngôi nhà

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Hành lang bên trong của ngôi nhà được ốp gạch giả gỗ vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đẹp mắt

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Khu vực dẫn ra gian bếp ở phía đằng sau cũng ngập tràn cây xanh

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Nếu như khu nhà chính toát lên vẻ hiện đại thì khu vực bếp vẫn là mái tranh đậm chất thôn quê

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Giàn hoa giấy phía trước như tô điểm thêm cho vẻ đẹp dân dã mà đậm chất thơ

Có thể nói, Ovilla vừa giữ được nét truyền thống vốn có, lại có sự tiện nghi đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Ngôi nhà có sân vườn với cây hoa mát mắt, và quan trọng nhất đó là tâm huyết của người con trai dành cho bố mẹ của mình.

Ngôi nhà chàng trai trẻ tự thiết kế dành tặng cho bố mẹ đầy ắp tình yêu thương ở Vĩnh Phúc

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Ovilla

Địa điểm: Tam Đảo, Vĩnh Phúc

KTS: Phùng Văn Sang | Achivietnam

Diện tích khu đất: 560m2

Diện tích xây dựng: 190m2

Chi phí xây thô hoàn thiện 1.6 tỷ đồng

Nội thất và thiết bị: 400 triệu đồng

Năm hoàn thành: 2018

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Căn hộ penthouse ở Hoàng Cầu, Hà Nội thuộc sở hữu của vợ chồng anh Mạnh – chị Chi, nổi bật bởi kết cấu thông tầng và thiết kế tiện nghi, sang trọng. Không chỉ sở hữu không gian sống đáng mơ ước, mọi thiết kế, sắp xếp trong căn nhà đều ưu tiên cho […]


Xem chi tiết: Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

“Hãy làm như nhà của em ở nhà” – Đó là đề bài mà gia chủ đưa ra cho KTS để thiết kế căn hộ 74m2 với 3 phòng ngủ tại Hà Nội. Vừa mừng vừa lo là tâm trạng của KTS khi nghe như vậy. Mừng vì được tin tưởng, thoải mái làm công […]


Xem chi tiết: Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Vừa nằm trong một môi trường dân cư đông đúc và nhiều khí thải ô nhiễm, vừa là không gian trưng bày cần nhiều ánh sáng cho diện tích mặt bằng lớn, Thao Ho Home Furnishings đi ngược với các thiết kế showroom truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng điện bằng một dự án […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

Chủ nhân của 3 Green Spaces House là một cặp vợ chồng trẻ yêu thích không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn rời xa ồn ào, khói bụi thành phố, anh chị đã lựa chọn mảnh đất Đồng Nai cách Sài Gòn khoảng 20km để làm nơi trở về sau những ngày […]


Xem chi tiết: Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

The Sunrise House là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một người Hà Nội – sinh sống và làm việc lâu năm tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm […]


Xem chi tiết: The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Đại An Apartment là khối căn hộ studio 4 tầng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Công trình được cải tạo lại thành 9 phòng cho thuê (studio room), mỗi một phòng đều mang màu sắc riêng biệt tạo nên nét độc đáo cho khối căn hộ này. Đại An Apartment sở hữu vẻ […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Thay vì lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới khác, gia chủ của căn hộ ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh lại ưu tiên những gam màu tối. Không những vậy, chủ nhà còn chia sẻ thẳng thắn rằng họ muốn có một căn […]


Xem chi tiết: Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên trong Tole House đều mở ra mảng xanh tươi mát, tạo ra không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế […]


Xem chi tiết: Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn