Tọa lạc ở trung tâm thành phố Phetchaburi, Thái Lan, Phetchaburi House là tổ ấm của một gia đình gồm 5 thành viên với đầy đủ các tiện ích và đặc biệt có một tầm nhìn rất đẹp hướng thẳng về cung điện của Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang. Các KTS đã thiết kế cho ngôi nhà những ô cửa kính lớn kết hợp kiến trúc mái nhà độc đáo để gia chủ có thể tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, tươi mát và khai thác tối đa lợi thế của mảnh đất này.


Phetchaburi House mang vẻ đẹp hiện đại, tinh tế được hưởng trọn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh núi Khao Wang hùng vĩ

Phetchaburi House được xây dựng trên lô đất lớn có hình dạng dài với tổng diện tích mặt sàn là 962m2. Thay vì lựa chọn không gian sống là một căn nhà phố kín cổng cao tường, gia chủ đã lựa chọn thiết kế mở, thoáng đãng, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về phía cung điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang.


Gia chủ đã lựa chọn không gian sống mở hướng về thiên nhiên rộng lớn, thay vì cuộc sống khép kín thường thấy trong những căn nhà phố


Từ ban công của ngôi nhà, gia chủ có thể nhìn trực tiếp ra phía sau điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang

Vì mảnh đất có hình dáng dài và hẹp, các căn phòng được đặt dọc hai bên nhà để lại một khoảng trống thông tầng ở trung tâm công trình giúp lấy sáng và thông gió tốt hơn, đồng thời cũng là điểm nhấn độc đáo trong thiết kế của Phetchaburi House.


Bể bơi bên dưới khoảng thông tầng giúp không khí dịu mát lan tỏa tới khắp không gian trong nhà


Nhờ có khoảng thông tầng nằm giữa ngôi nhà, gió, không khí, ánh sáng liên tục được lưu chuyển giúp điều tiết vi khí hậu của ngôi nhà

Bên cạnh đó, khoảng thông tầng cũng chính là trung tâm kết nối các không gian bên trong và kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Các khu vực chức năng được bố trí dọc xung quanh hai bên của khoảng thông tầng nhằm khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên mà nơi đây đem lại, đồng thời, đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho mỗi tầng và mỗi khu vực khác nhau.


Cây xanh kết hợp bể bơi trong nhà tạo nên khung cảnh thơ mộng, xanh mát, gia chủ có thể thả hồn thư giãn mà không cần đi đâu xa


Khoảng thông tầng giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau hơn dù đang ở những vị trí khác nhau trong tòa nhà


Bể bơi kết nối mở với sân vườn phía sau giúp đẩy mạnh quá trình lưu thông không khí, ánh sáng 

Ngôi nhà được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ là điểm đắt giá trong thiết kế của công trình. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bên dưới một hệ mái kép kết hợp với các thanh thép tròn giống như một chiếc ô khổng lồ. Thiết kế này tạo ra các ban công lớn xung quanh nhà giúp mở rộng không gian quan sát về mọi hướng, khai thác tối đa lợi thế về tầm nhìn của khu đất.


Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà để bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp từ thiên nhiên xung quanh


Các thanh nhôm sáng vừa là bộ khung vững chắc cho ngôi nhà, vừa tạo ra hiệu ứng ánh sáng bắt mắt cho không gian


Chất liệu làm mái nhà được sử dụng là chất liệu nhẹ giúp không gian trở lên tinh tế, nhẹ nhàng hơn


Các mái che được kéo dài hơn nhằm cản bớt nắng chiếu trực tiếp xuống căn nhà


Các thanh gỗ nhỏ xếp sát nhau vừa giúp cản bớt ánh nắng gay gắt chiếu vào, vừa bảo vệ sự riêng tư cần có của ngôi nhà

Phetchaburi House có cấu tạo ba tầng với đầy đủ tiện nghi. Tầng 1 gồm các không gian vui chơi như bể bơi, sân vườn, các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp - ăn và phòng ngủ. Tầng 2, tầng 3 bao gồm các phòng ngủ master và phòng ngủ cho khách. Mỗi phòng đều có ban công và khoảng nhìn riêng, rộng rãi, xanh mát, khiến bất cứ ai từng ghé thăm cũng cảm nhận được vẻ đẹp của mảnh đất nơi đây.


Ban công thoáng, rộng vừa là không gian thưởng lãm phong cảnh, vừa có thể là sân chơi cho các em bé trong nhà


Mỗi khoảng ban công lại có một tầm nhìn độc đáo, riêng biệt


Có ban công hướng về trường học, chợ,...


Có ban công thì hướng về nhà thờ,


Ban công khác thì hướng về phía cung điện của Phra Nakhon Kiri


Những ban công này cho phép tầm nhìn của con người mở rộng về bốn phía xung quanh


Cây xanh được đặt xen kẽ ở các ban công giúp hơi thở của Phetchaburi House đồng điệu với thiên nhiên


Các bức tường kính lắp đặt quanh Phetchaburi House cũng giúp gia chủ khai thác tối đa cảnh quan bên ngoài

Để giúp ngôi nhà được đồng điệu và thêm gần gũi với thiên nhiên, các KTS đã sử dụng rất nhiều các vật liệu từ thiên nhiên như đá, tre, gỗ trong công trình. Nhờ đó, ngôi nhà vừa có giá trị thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí trong xây dựng cho gia chủ, lại vừa mang tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho con người.


Sàn nhà bằng gỗ tạo cảm giác ấm áp, sang trọng cho không gian Phetchaburi House


Vật liệu xây dựng Phetchaburi House đều được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng


Cầu thang nhỏ gọn với lan can bằng kính uyển chuyển và duyên dáng trong không gian Phetchaburi House


Bóng nắng nghiêng mình trên sàn nhà kết hợp phong cảnh tuyệt đẹp mang đến một không gian lãng mạn, độc đáo ở Phetchaburi House

Nhờ quyết định từ bỏ không gian nhà phố kín đáo, hoa lệ, gia chủ của Phetchaburi House đã thỏa nguyện ước mơ với không gian rộng rãi, thoáng mát được thiên nhiên ôm trọn vào lòng chỉ riêng có ở ngôi nhà.





Bản vẽ các mặt xung quanh của Phetchaburi House





Bản vẽ các mặt cắt của Phetchaburi House

Một số hình ảnh khác của công trình:










Thông tin công trình:

Tên công trình: Phetchaburi House

Địa điểm: Phetchaburi, Thái Lan

Diện tích: 145m2

Năm: 2018

Thiết kế: Archimontage Design Fields Sophisticated

Ảnh: Archimontage Design Fields Sophisticated

Bài viết: Ngọc Mai

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, […]


Xem chi tiết: Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn, một gia đình đã quyết định thiết kế ngôi nhà của mình theo hướng hài hòa với thiên nhiên và có khả năng điều tiết nhiệt độ theo các mùa trong năm. Bằng nhiều giải pháp hữu ích khác nhau, ngôi nhà đã đem […]


Xem chi tiết: Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Không gian chật chội, thiếu ánh sáng là tác nhân phổ biến gây nên cảm giác bí bách, khó chịu cho con người trong quá trình sinh sống. Rút kinh nghiệm vấn đề này, một gia đình tại Ấn Độ đã tạo nên White Skube House, một ngôi nhà vô cùng thông thoáng, mát mẻ, […]


Xem chi tiết: Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Một không gian sống lý tưởng nhiều khi không cần phải quá đồ sộ và được xây dựng đắt đỏ. Ta thấy được điều đó ở T-Sama House, ngôi nhà cấp bốn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy tinh tế.  Công trình 157m2 hiện là nơi sinh sống của một gia đình người Nhật Bản […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Với mong muốn tạo nên sự gắn bó, gần gũi với cộng đồng cư xung quanh nơi mình sinh sống, một cặp vợ chồng Nhật Bản đã quyết định xây dựng House in Yamaguchi độc đáo, là điểm đến yêu thích của những người dân trong khu vực.  Tọa lạc tại tỉnh Yamaguchi, công trình […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Fasano Itaim Residential là một căn hộ nằm trong khu phức hợp đến từ thương hiệu khách sạn Fasano ở Brazil. Với cách lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế, căn hộ sẽ là một gợi ý thú vị cho những gia chủ muốn nâng tầm không gian sống của […]


Xem chi tiết: Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Cornwall Gardens House là một ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Singapore – nơi có khí hậu xích đạo điển hình với độ ẩm cao và mưa nhiều. Ngôi nhà này là nơi dành cho nhiều thế hệ sinh sống. Mong muốn của gia chủ là có thể sở hữu một ngôi nhà mở, […]


Xem chi tiết: Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Được xây dựng vào năm 2019 với diện tích 321m2 tại một khu dân cư đông đúc, HHH House lập tức chiếm được thiện cảm bởi lối thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và hiện đại. Sự đơn giản và hiện đại tạo điểm nhấn cho mặt tiền của HHH House […]


Xem chi tiết: Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn

Bài viết khác