Bạn biết đấy, với quỹ đất hạn chế trong khi cư dân thành phố ngày một đông thì các căn hộ chung cư đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Để đáp ứng phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng những căn chung cư cũng được xây dựng theo nhiều phân cấp khác nhau bao gồm: bình dân và cao cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại chung cư thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của nhé!

Sự khác biệt giữ căn hộ chung cư cao cấp với căn hộ thông thường

Các căn hộ chung cư cao cấp thường có nhiều đặc điểm khác biệt so với căn hộ chung cư thông thường. Nhất là những tiện ích hiện đại và nội thất đẳng cấp mà nó mang lại. Đây cũng chính là điều khiến kiểu căn hộ này được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những khác biệt của căn hộ chung cư cao cấp với chung cư thường để bạn có thêm tham khảo trước khi quyết định chọn mua.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo

Nội thất căn hộ chung cư luôn được đánh giá cao

Căn hộ chung cư cao cấp có nhiều loại, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ nói nhiều về tiện ích và thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Đồng thời sẽ giúp bạn so sánh với căn hộ chung cư thường.

Đối với căn hộ chung cư cao cấp

Đối với quy định của Bộ Xây dựng thì chung cư cao cấp, hạng A phải đảm bảo được các yếu tố về quy hoạch hạ tầng, chất lượng sử dụng, kỹ thuật xây dựng và thiết kế kiến trúc.
Còn đối với các chuyên gia bất động sản thì tiêu chí về chung cư cao cấp phải dựa trên yếu tố như: Tiện ích, sự đồng bộ, các công trình xã hội, quy hoạch xanh, hiện đại, đảm bảo hạ tầng. Trong đó có các tiêu chuẩn như sau:

Về vị trí:

Chắc chắn đây phải là vị trí đẹp gần trung tâm với sự thuận lợi dễ dàng di chuyển đến chợ, trường học, bệnh viện, tiết kiệm được nhiều chi phí di chuyển. Như các bạn đã biết, những view sông trong nhưng năm gần đây càng ngày được ưa chuộng. Ngoài sở hữu tầm nhìn đẹp, bên cạnh đó nhận thấy tiềm năng phát triển nhanh của kinh tế ven sông nên đây là yếu tố thu hút các chủ nhà quan tâm đến đầu tư.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Chung cư cao cấp luôn có thiết kế cảnh quan đẹp

Về thiết kế cảnh quan:

Cảnh quan sẽ quyết định rất lớn đến một khu chung cư cao cấp, trong đó phải kể đến sự đồng bộ trong thiết kế từ sân vườn, đường nội bộ, các không gian căn hộ: thoáng, rộng, có thể đón khí trời và ánh nắng tự nhiên tốt nhất. Hiện nay, chủ nhà có xu hướng lựa chọn những thiết kế xanh để thiên nhiên thổi hồn vào không gian sống. Một không gian sống lý tưởng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như đời sống tinh thần của gia chủ.

Về kiến trúc:

Đây cũng là một trong những điều được đánh giá khắt khe nhất trong một căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó chức năng các phòng phải đầy đủ như : 2 khu vệ sinh, 1 khu năm trong phòng ngủ chính và 1 khu nằm ở không gian chung. Hơn nữa về thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đã được trạng bị đầy đủ cho cuộc sống sinh hoạt của cư dân.

Về quy mô:

Quy mô của mỗi căn hộ này phải lớn hơn 70m2, phòng ngủ chính cũng phải lớn hơn 20m2 và có công năng sử dụng trong 100 năm.

Về tiêu chuẩn xây dựng:

Phải đảm bảo chất lượng tốt nhất trong thời điểm hiện tại, thân thiện với môi trường và quan nhất là đảm bảo được sự an toàn cho cư dân trong khi sinh sống.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Công năng và thiết kế mỗi căn hộ phải đảm bảo

* Ngoài ra thì vấn đề an ninh mỗi khu chung cư cao cấp này cũng được đảm bảo tốt nhất, có thể kiểm soát được người ra vào hàng ngày, bảo vệ an toàn cho cư dân sinh sống tại đó.

Đối với căn hộ bình dân

Để so sánh giữa căn hộ chung cư cao cấp với căn hộ bình dân thì chưa có sự phân cấp rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có thể cũng dựa vào những tiêu chí như trên như: Quy hoạch, kiến trúc hạ tầng, và vấn đề đảm bảo an toàn phải được đảm bảo tốt nhất. Tất nhiên những căn hộ bình dân không có điều kiện tốt như những căn hộ cao cấp cả về vị trí, an ninh và nhất là kiến trúc trong không gian sống (điều này bạn sẽ cảm nhận rõ hơn khi trực tiếp đi xem căn hộ). Nhưng nếu không đủ điều kiện chọn 1 căn hộ cao cấp mà vẫn mong muốn có sự sang trọng, tăng thẩm mỹ cho căn hộ bình dân bạn cũng có thể tự thay đổi/thiết kế lại không gian, nội thất trong nhà theo ý thích của mình.

Chung cư cao cấp với nội thất sang trọng, hút mắt nhìn

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp luôn được đánh giá cao, trong đó cũng phải kể đến việc sắp xếp nội thất trong mỗi nơi phù hợp. Đồng thời có công năng sử dụng tốt nhất.

Phòng khách

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng khách căn hộ chung cư cao cấp luôn được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên.


Với thiết kế nội thất phòng khách thì bạn cần lựa chọn nơi có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, và là nơi thông khí tốt trong nhà. Hơn nữa vị trí đặt sofa hoặc các vật dụng khác cũng nên tránh che đi ánh sáng tự nhiên này. Vì chúng mang đến dương khí tốt trong ngôi nhà.

Phòng bếp

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng bếp cũng được bố trí, thiết kế khéo léo với chất liệu cao cấp.


Với phòng bếp chung cư thì ngoài việc phong thuỷ đặt tại nơi có cung xấu để trấn áp thì còn cần tuân thủ đặt bếp không bên cạnh chậu rửa hoặc vòi nước để gây xung khắc phong thuỷ. Đồng thời, phòng bếp cũng phải là nơi có ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt.

Phòng ngủ

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng ngủ với thiết kế riêng biệt


Với thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp thì phòng ngủ của căn hộ sẽ được nhiều người đặt nặng vấn đề quan tâm nhất. Vì trong đó sẽ phải tối ưu tốt, đảm bảo công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả ngôi nhà. Trong đó có phòng vệ sinh với vách ngăn kính hoặc các thiết kế hiện đại. Dễ dàng sử dụng, vệ sinh, lau chùi và hơn hết là khí độc trong phòng vệ sinh không làm ảnh hưởng đến người sử dụng.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Vị trí đặt bàn thờ phải đúng phong thuỷ

Vị trí bàn thờ chung cư cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn, không biết nên đặt ở đâu để vừa có độ tôn nghiêm, đúng phong thuỷ. Thường thì nhiều gia đình sẽ chọn tủ thờ và đặt tại phòng khách để mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhưng cũng có nhiều gia đình thì để hẳn 1 phòng để làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Song về phong thuỷ là phương hướng và vị trí bàn thờ chung cư nên đặt ở nơi thoáng mát, có hướng phù hợp với gia chủ.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Bố trí ban công chung cư cũng cần được xem xét kỹ càng

Ngoài ra thì việc bố trí ban công chung cư ở đâu và ở những khu nào cũng là điều mà bạn nên lựa chọn cẩn thận. Có những nơi thì ban công sẽ ở phòng khách, nhưng cũng có những nơi, ban công tại phòng ngủ, hoặc sẽ có tại 2 – 3 nơi. Tuỳ thuộc vào sự yêu thích của bạn và yếu tố phong thuỷ để lựa chọn căn hộ có ban công cho phù hợp.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp mỗi nơi sẽ mỗi khác, tuỳ thuộc vào phong cách mà chủ đầu tư hướng đến. Vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tham khảo thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó không thể không kể đến vị trí đặt bàn thờ chung cư và bố trí ban công chung cư hợp lý. Sau đây là một vài mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp mà bạn có thể tham khảo:

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp nội thất gỗ ấm áp
Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Mẫu căn hộ đầy đủ tiện nghi, thoáng mát
Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Ý tưởng thiết kế ban công xanh

Trên đây là 1 số mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp mà đã chọn lọc và giới thiệu đến cho khách hàng, mong rằng sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Còn nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư hãy liên hệ với của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo có kinh nghiệm chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn có được ngôi nhà như ý.

Tin liên quan

Biến máy bay thành khách sạn tiện nghi ở Wales

Khách sạn được xây dựng từ một chiếc máy bay Airbus A319 bỏ đi với đầy đủ phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và sân thượng.


Xem chi tiết: Biến máy bay thành khách sạn tiện nghi ở Wales

8 toà tháp cao nhất Thế giới

Burj Khalifa, tòa nhà 830m ở Dubai hiện đang giữ vị trí cao nhất Thế giới.


Xem chi tiết: 8 toà tháp cao nhất Thế giới

Phòng khách nhỏ chẳng lo không dùng được sofa nếu biết áp dụng 3 nguyên tắc “vàng” sau

Lựa chọn một bộ ghế sofa cho phòng khách đòi hỏi sự hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của món đồ với không gian sẵn có và tiêu chuẩn về thẩm mỹ của gia chủ. Điều này không hề đơn giản, nhất là với những phòng khách có diện tích nhỏ thì […]


Xem chi tiết: Phòng khách nhỏ chẳng lo không dùng được sofa nếu biết áp dụng 3 nguyên tắc “vàng” sau

2.000 USD một đêm ngủ khách sạn di động

Chuyên dòng xe sang phục vụ các ngôi sao nhạc Pop Mỹ như Taylor Swift, Lady Gaga… đã chuyển qua cho khách thuê đi du lịch.


Xem chi tiết: 2.000 USD một đêm ngủ khách sạn di động

50 triệu liệu có đủ để xây nhà cấp 4 đơn giản, diện tích nhỏ hẹp?

Xây nhà luôn là mơ ước của rất nhiều người dù kinh tế vẫn còn hạn hẹp. Bài toán được đặt ra là: với chi phí xây dựng 50 triệu đồng, liệu gia chủ có hoàn thiện được ngôi nhà của mình hay không? (Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo và đưa […]


Xem chi tiết: 50 triệu liệu có đủ để xây nhà cấp 4 đơn giản, diện tích nhỏ hẹp?

4 chi tiết thiết kế “ngốn bộn tiền” của gia chủ nhưng trở thành gánh nặng chỉ sau vài năm sử dụng

Ai cũng muốn căn nhà của mình được đầy đủ, tiện nghi, đặc biệt là những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà hoặc cải tạo nhà. Tuy vậy, vẫn có những chi tiết thiết kế, những món đồ nội thất các gia chủ Việt nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. Bởi […]


Xem chi tiết: 4 chi tiết thiết kế “ngốn bộn tiền” của gia chủ nhưng trở thành gánh nặng chỉ sau vài năm sử dụng

Căn villa giao thoa giữa hiện đại và hoài cổ tại Hội An

Trên khu đất rộng khoảng 220 m2, ngôi nhà đã được dựng lên cùng màu sắc và bố cục in đậu phong cách Hội An.


Xem chi tiết: Căn villa giao thoa giữa hiện đại và hoài cổ tại Hội An

Giải pháp nào cho gia chủ muốn nuôi cây trong nhà nhưng… “lười” tưới cây?

Rất nhiều gia chủ Việt luôn muốn có không gian để trồng cây, chăm cây trong nhà. Tuy nhiên, thực tế cho thấy dù có không gian để trồng cây, nhiều gia chủ cũng rất khó nuôi cây vì có ít thời gian để chăm sóc. Bài viết dưới đây của Happynest sẽ nêu ra […]


Xem chi tiết: Giải pháp nào cho gia chủ muốn nuôi cây trong nhà nhưng… “lười” tưới cây?

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn