Chủ nhân chọn tông màu trắng và nâu gỗ, sử dụng đồ nội thất thông minh để phù hợp với căn hộ 60 m2.

 Chủ sở hữu của căn hộ tập thể là một y tá 9X (tỉnh An Huy, Trung Quốc). Căn hộ được xây từ những năm 80. Cô quyết định mua căn hộ vì vị trí cạnh bệnh viện, thuận tiện cho cô đi làm. Ngay sau đó, cô đã lên kế hoạch để cải tạo lại không gian sống, trang trí ngôi nhà theo sở thích của mình.

Chủ sở hữu của căn hộ tập thể là một y tá 9X (tỉnh An Huy, Trung Quốc). Căn hộ được xây từ những năm 80. Cô quyết định mua căn hộ vì vị trí cạnh bệnh viện, thuận tiện cho cô đi làm. Ngay sau đó, cô đã lên kế hoạch để cải tạo lại không gian sống, trang trí ngôi nhà theo sở thích của mình.

 Tổng diện tích sử dụng của căn hộ là 60 m2, gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh khép kín.

Tổng diện tích sử dụng của căn hộ là 60 m2, gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh khép kín.

Cô gái 9X rất thích đọc sách và không lắp ti vi trong phòng khách. Thời gian rảnh rỗi, cô ngồi trên chiếc "gối lười" để đọc những cuốn sách yêu thích. Phía bên cạnh, chiếc ghế sofa thông minh có thế được kéo rộng ra để tạo thành giường ngủ.

Những bất cập của kiểu thiết kế cũ mà chủ nhân mong muốn cải tạo gồm:
- Nhà bếp không được quy hoạch thuận tiện cho việc nấu nướng và rửa bát, sơ chế đồ ăn
- Phòng tắm nhỏ, thiết bị vệ sinh không hợp lý, khu vực tắm không được tách riêng
- Tường ban công bong tróc, một vài góc đã bị vỡ

Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng cải tạo như sau:

- Cắt các bức tường phía trước và sau của phòng tắm, thay thế bằng khung thép để mở rộng không gian

- Làm rộng cửa ở bên tay phải. Một phần của bức tường được xẻ rãnh để tối đa hóa không gian sử dụng

- Bàn phòng khách là một thiết kế tích hợp nhằm đảm bảo tính liên tục của không gian nhỏ và tối đa hóa việc sử dụng không gian.

 Không gian tổng thể mang màu trắng và nâu gỗ tự nhiên, với kết cấu thanh lịch, đơn giản. Cách sắp xếp này đem đến không khí ấm áp và thư giãn cho chủ nhà.

Không gian tổng thể mang màu trắng và nâu gỗ tự nhiên, với kết cấu thanh lịch, đơn giản. Cách sắp xếp này đem đến không khí ấm áp và thư giãn cho chủ nhà.

Vị trí các khu vực chức năng trong bếp được bố trí lại và tủ treo tường được bổ sung để tăng khả năng lưu trữ.
Vị trí các khu vực chức năng trong bếp được bố trí lại và tủ treo tường được bổ sung để tăng khả năng lưu trữ.

 Tranh vẽ, gối, đèn... đều được lựa chọn với các yếu tố phù hợp với tông màu của không gian chung.

Tranh vẽ, gối, đèn... đều được lựa chọn với các yếu tố phù hợp với tông màu của không gian chung.

Phòng tắm được quy hoạch lại, đảm bảo nhu cầu sử dụng và tính riêng tư.
Phòng tắm được quy hoạch lại, đảm bảo nhu cầu sử dụng và tính riêng tư.

 Ban công ngổn ngang, cũ nát trước khi cải tạo.

Ban công ngổn ngang, cũ nát trước khi cải tạo.

 Và được lột xác thành nơi uống trà, thưởng hoa, giặt đồ của chủ nhân.

Và được "lột xác" thành nơi uống trà, thưởng hoa, giặt đồ của chủ nhân.

Theo Ngôi Sao

Tin liên quan

Ngôi nhà trong suốt hòa mình với thiên nhiên

Căn nhà độc đáo mang tên Villa Fifty-Fifty tại Hà Lan có một kiến trúc trong suốt ấn tượng cùng hệ sinh thái giao thoa giữa không gian mở và đóng, nơi cuộc sống diễn ra ngoài trời nhiều như trong nhà.


Xem chi tiết: Ngôi nhà trong suốt hòa mình với thiên nhiên

Ngôi nhà sử dụng gạch, đá và gỗ để “làm mát” và giảm khói bụi, tiếng ồn

Time House là dự án tọa lạc tại thành phố cao nguyên Kon Tum, nơi sông Đăk Bla bồi đắp phù sa màu mỡ. Khi tiếp cận công trình, nhóm KTS quyết định sẽ đem tới một không gian sống thoáng đãng, chất lượng cho gia chủ, nhưng đồng thời cũng giữ lại những chi tiết cũ với ý nghĩa biểu tượng “chứng nhân” của thời gian.


Xem chi tiết: Ngôi nhà sử dụng gạch, đá và gỗ để “làm mát” và giảm khói bụi, tiếng ồn

Trung tâm nghệ thuật được thiết kế giống hình con chim bốn cánh

Trung tâm nghệ thuật hình con chim bốn cánh này được xây dựng tại quận Jinwan ở Chu Hải, trong một hồ nước với một nhà hát 1.200 chỗ, một hội trường 500 chỗ đa chức năng, một trung tâm khoa học và một bảo tàng nghệ thuật.


Xem chi tiết: Trung tâm nghệ thuật được thiết kế giống hình con chim bốn cánh

Bộ sưu tập biệt thự sang trọng của Justin Bieber

Nam ca sĩ Justin Bieber từng thuê và mua nhiều căn biệt thự cao cấp tại Mỹ, Anh và Canada.


Xem chi tiết: Bộ sưu tập biệt thự sang trọng của Justin Bieber

Những ngôi nhà có phong cách kiến trúc độc đáo trên sa mạc

Trên những mảnh đất khô cằn ấy tưởng chừng như không thể nhưng lại mang về những công trình đặc biệt, những không gian đầy ấn tượng qua con mắt tài tình của người nghệ sĩ.


Xem chi tiết: Những ngôi nhà có phong cách kiến trúc độc đáo trên sa mạc

Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh

Căn hộ rộng hơn 300 mét vuông ở newcity quận 2. Chủ nhân là người đã từng sống ở những căn nhà trong các khu dân cư cao cấp nay muốn chuyển lên sống ở trên cao để hưởng không khí trong lành, yên tĩnh tuyệt đối…


Xem chi tiết: Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh

Đột nhập ngôi nhà “mỏng nhất nước Anh”, bất ngờ bên trong

Ngôi nhà “mỏng nhất nước Anh” này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi bước vào bên trong.


Xem chi tiết: Đột nhập ngôi nhà “mỏng nhất nước Anh”, bất ngờ bên trong

Trung tâm nghệ thuật được thiết thế giống hình con chim bốn cánh

Trung tâm nghệ thuật hình con chim bốn cánh này được xây dựng tại quận Jinwan ở Chu Hải, trong một hồ nước với một nhà hát 1.200 chỗ, một hội trường 500 chỗ đa chức năng, một trung tâm khoa học và một bảo tàng nghệ thuật.


Xem chi tiết: Trung tâm nghệ thuật được thiết thế giống hình con chim bốn cánh

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn