Othello House nằm trong khu dân cư đô thị tại thành phố Takatsuki - Nhật Bản. Thiết kế của Othello House vừa lạ mắt, vừa hướng đến sự “thích nghi” của căn nhà với nhịp sống của cư dân xung quanh. Bên cạnh những ưu điểm về công năng, vẻ ngoài của Othello House cũng gợi liên tưởng thú vị tới tòa lâu đài di động trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới “Howl’s moving castle”.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược


 Kiến trúc tầng 1 vuông vắn và tầng 2 có hình khối như một nửa hình lục giác, gợi hình ảnh của một ngôi nhà trên cây.

Othello House là một căn nhà với phong cách hài hòa nhưng lại rất nổi bật. Trên diện tích 126.42m², thiết kế căn nhà được đảo lộn với tầng 1 là phòng ngủ, góc học tập nhỏ và tầng 2 là phòng khách, phòng bếp. Những thiết kế ở mặt ngoài khiến căn nhà có một diện mạo đẹp mắt: cửa kính kéo dài từ mặt phố này sang mặt phố kia, hệ thống gỗ ốp tường. Đặc biệt, khuôn viên sân trước - nơi đỗ xe gần mặt đường, trở thành khu vực vui chơi của trẻ con và nơi giao lưu thân tình với hàng xóm xung quanh.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Sàn tầng 2 nhô ra tạo mái hiên tự nhiên cho sân trước nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Khu tiểu cảnh tạo không gian tự nhiên và thân thiện cho ngôi nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà đầu hồi được đón sáng tối ưu và trông thật bí ẩn 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược
    

Othello House đẹp giản dị với sự kết hợp hài hòa về màu sắc của bức tường bùn và gỗ ốp tầng 2

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược
 

Kiến trúc hòa điệu với khung cảnh khu phố nhờ thiết kế cạnh vát ở tầng 2 và nhiều cửa sổ để tương tác với bên ngoài

Othello House trông giống như một ngôi nhà trên cây, gợi liên tưởng đến hình tượng lâu đài di động trong bộ phim Anime nổi tiếng “Howl's moving castle”. Với thiết kế gỗ độc đáo, tầng 1 được thiết kế theo hướng đủ và tối giản. Gầm cầu thang được tận dụng làm bàn học, giảm sự lấn chiếm diện tích, tăng khoảng trống di chuyển trong nhà. 

 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Không gian tối giản nội thất bằng cách kéo dài một bậc cầu thang làm bàn học

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà đón sáng theo phương ngang tạo chiều sâu độc đáo

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Các thanh gỗ đậm nhạt song song tạo “độ hút” tăng vẻ sang trọng và tinh tế

Không gian tầng 2 ấm cúng với sự sắp xếp khéo léo các khu vực chức năng: phòng khách, phòng bếp, bàn ăn và một bục ngồi. Mặc dù không có vách ngăn nhưng lại rất rõ ràng ranh giới giữa các khu vực. Các bức tường chịu lực chính cao hơn bức tường mặt tiền tạo thành mái ngói hình chóp. Nhờ các cột trụ kết hợp với các dầm gỗ trên trần nhà đã tạo độ mở theo chiều cao cho căn nhà.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Căn phòng đón sáng hiệu quả với các mảng sáng tối điệu nghệ

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Hành lang cầu thang an toàn được bao bởi 4 tấm gỗ vuông vắn tạo khối cho không gian thêm sắc nét.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Phòng bếp tiện nghi đặt ở nơi đón sáng nhiều nhất, gợi nguồn cảm hứng bất tận cho việc nấu nướng

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược


Dầm gỗ mộc mạc nhưng tạo hiệu ứng thị giác mạnh, không gian như có nhiều tầng nhiều lớp

 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Các cột trụ, khung cửa kính và dầm gỗ tô đậm những đường nét tinh tế của căn nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bộ sofa xanh đậm trở thành điểm nhấn về màu sắc trong căn phòng khách ấm cúng giản dị 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà về đêm lung linh và sắc sảo bởi ánh đèn vàng ấm cúng


Othello House mang phong cách trẻ trung hiện đại, căn nhà có những điểm độc đáo từ hình dáng bên ngoài đến thiết kế nội thất bên trong. Từ nền đến trần nhà đều có những sáng tạo để biến không gian trở nên sống động. Ngôi nhà được KTS gọi vui bằng cái tên khá dài: “Một ngôi nhà chia sẻ niềm vui với thị trấn”. Tinh thần của căn nhà là cởi mở và hòa nhã với tất cả những người hàng xóm xung quanh. Nằm ở nơi giao thoa giữa hai trục đường, căn nhà như một điểm sáng nổi bật cả đêm lẫn ngày.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ phối cảnh 1

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ phối cảnh 2

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ mặt cắt dọc 1

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ mặt cắt dọc 2



Thông tin công trình:

Địa điểm: Takatsuki, Nhật Bản

Đơn vị thiết kế: another APARTMENT

Diện tích: 126.42m2

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Masao Nishikawa

Bài viết: Trần Trang


Tin liên quan

Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, […]


Xem chi tiết: Cuộc sống yên bình bên ngôi nhà đồng quê đầy thơ mộng của vợ chồng người Nhật

Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn, một gia đình đã quyết định thiết kế ngôi nhà của mình theo hướng hài hòa với thiên nhiên và có khả năng điều tiết nhiệt độ theo các mùa trong năm. Bằng nhiều giải pháp hữu ích khác nhau, ngôi nhà đã đem […]


Xem chi tiết: Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Không gian chật chội, thiếu ánh sáng là tác nhân phổ biến gây nên cảm giác bí bách, khó chịu cho con người trong quá trình sinh sống. Rút kinh nghiệm vấn đề này, một gia đình tại Ấn Độ đã tạo nên White Skube House, một ngôi nhà vô cùng thông thoáng, mát mẻ, […]


Xem chi tiết: Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió

Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Một không gian sống lý tưởng nhiều khi không cần phải quá đồ sộ và được xây dựng đắt đỏ. Ta thấy được điều đó ở T-Sama House, ngôi nhà cấp bốn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy tinh tế.  Công trình 157m2 hiện là nơi sinh sống của một gia đình người Nhật Bản […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Với mong muốn tạo nên sự gắn bó, gần gũi với cộng đồng cư xung quanh nơi mình sinh sống, một cặp vợ chồng Nhật Bản đã quyết định xây dựng House in Yamaguchi độc đáo, là điểm đến yêu thích của những người dân trong khu vực.  Tọa lạc tại tỉnh Yamaguchi, công trình […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh

Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Fasano Itaim Residential là một căn hộ nằm trong khu phức hợp đến từ thương hiệu khách sạn Fasano ở Brazil. Với cách lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế, căn hộ sẽ là một gợi ý thú vị cho những gia chủ muốn nâng tầm không gian sống của […]


Xem chi tiết: Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Cornwall Gardens House là một ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Singapore – nơi có khí hậu xích đạo điển hình với độ ẩm cao và mưa nhiều. Ngôi nhà này là nơi dành cho nhiều thế hệ sinh sống. Mong muốn của gia chủ là có thể sở hữu một ngôi nhà mở, […]


Xem chi tiết: Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Được xây dựng vào năm 2019 với diện tích 321m2 tại một khu dân cư đông đúc, HHH House lập tức chiếm được thiện cảm bởi lối thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và hiện đại. Sự đơn giản và hiện đại tạo điểm nhấn cho mặt tiền của HHH House […]


Xem chi tiết: Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn

Bài viết khác