Phong thủy chọn đất làm nhà giúp bạn sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt thực sự là mong muốn của hầu hết các gia đình: đó là ngôi nhà đẹp và đủ lớn cho gia đình bạn, ở một vị trí thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày, giá thì không quá đắt đỏ, thậm chí rất dễ sinh lời với thủ tục giấy tờ hết sức thuận lợi.

Nhưng tất cả điều này đều không quan trọng bằng việc bạn cần phải sở hữu đất hay một ngôi nhà hợp phong thủy với chính bản thân bạn. Với một ngôi nhà như vậy, cuộc sống của bạn sẽ viên mãn, tiền bạc dồi dào, hạnh phúc trong các mối quan hệ và sức khỏe không phải là vấn đề đáng lo ngại .

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Những điều thú vị về một ngôi nhà hợp phong thủy

Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì bạn nên tìm hiểu trước khi định mua một ngôi nhà, đây là một việc làm cũng khá thú vị, vì bạn sẽ biết được bạn hợp với ngôi nhà như thế nào. Ngoài ra bạn phải biết những gì cần tránh khi sở hữu một ngôi nhà mới. Có một ngôi nhà hợp phong thủy nghĩa là bạn đang đón chờ niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Bạn sẽ tận hưởng sự giàu có, thịnh vượng và các mối quan hệ tuyệt vời nếu bạn có thể chọn một ngôi nhà có phong thủy tuyệt vời. Vậy nên chú ý gì về phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 1: Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Tùy theo tuổi của gia chủ, mỗi người sẽ hợp với hướng thích hợp. Có một số hướng nhà phổ biến như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.

Bước 2: Kiểm tra hướng nhà

Dụng cụ bạn cần sẽ là một chiếc la bàn. Hầu hết trong tất cả các loại la bàn, bạn sẽ tìm thấy 4 hướng chính đó là hướng bắc, nam, đông, tây và 4 hướng phụ là đông bắc, đông nam, tây bắc và tây nam. Vì vậy, đó là tổng cộng 8 hướng.

La bàn phong thủy sẽ không chỉ có 8 hướng mà mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Vì vậy, bạn có một hướng gồm 24 hướng trong loại la bàn này. Vì vậy, bạn sẽ biết chính xác nếu bạn đang quay mặt về hướng bắc thì đó là hướng bắc 1, bắc 2 hay bắc 3. Mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Đây là một dụng cụ đắc lực trong phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 3: Chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà

Môi trường tự nhiên có sự ảnh hưởng rất mạnh mẽ về phong thủy. Vì vậy, nếu nội thất của bạn mắc phải những sai lầm về phong thủy, bạn không cần phải lo lắng nếu ngôi nhà của bạn được đặt trong một môi trường xanh – sạch- đẹp. Ngược lại, nếu phong cảnh môi trường xung quanh ngôi nhà có phong thủy xấu thì ngay cả những vật phẩm phong thủy mạnh nhất trong nhà cũng sẽ bị yếu.

Nếu nhà của bạn quá gần đường sắt, nghĩa trang, nơi thờ cúng, bệnh viện và nhà tù thì có nghĩa phong thủy khu vực đó khá xấu. Nếu nhà bạn bị kẹp giữa 2 tòa nhà lớn, nhà của bạn sẽ bị hấp thụ năng lượng xấu . Nhà bạn quá gần cầu vượt? Đây cũng không phải là một ngôi nhà có phong thủy tốt để làm nhà
Đừng sống trong ngõ cụt. Ở đây phong thủy sẽ bị trì trệ, và khi bạn gặp vấn đề, sẽ không dễ giải quyết. Vị trí này cũng không phải là một vị trí có phong thủy tốt.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 4: Chú ý đến cửa chính nhà bạn

  1. Cửa chính bị chắn bởi vật thể lớn
    Tầm nhìn phía trước ngôi nhà, đặc biệt là ngay trước cửa chính trong khoảng chiều dài gấp 2 lần ngôi nhà không nên bị chặn bởi bất kỳ tòa nhà hoặc ngọn đồi nào. Nếu nhà của bạn phải đối mặt với một tòa nhà như vậy, sẽ không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà , hãy cố gắng thay đổi hướng của nó. Tương tự nếu mặt đường phía trước của ngôi nhà cao hơn nền của ngôi nhà thì đó là một vấn đề về phong thủy.
  2. Một con đường thẳng đối diện với lối vào nhà bạn là không tốt.
    Bạn đang sống ở ngã ba? Hoặc có thể là cạnh cắt của một con đường cong. Đừng chọn ngôi nhà có con đường chạy thẳng vào cửa nhà bạn. Nếu con đường bị cong thì năng lượng chậm lại và không tốt với phong thủy nhà.
  3. Bất kỳ vật nào đối diện với cửa chính đều không tốt
    Mái nhà hàng xóm, rác trên đường, cây đơn, cột đèn, cột điện thoại, biển báo chỉ về phía cửa nhà bạn đều là những thứ phạm cho phong thủy ngôi nhà.

Bước 5: Kiểm tra hình dạng của mảnh đất làm nhà

Mảnh đất có vuông vức không? Bạn nên chọn một mảnh đất để làm nhà có hình dạng thông thường như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một góc bị thiếu trong một ngôi nhà có hình dạng bất thường là rất xấu. Đặc biệt nếu góc tây bắc hoặc tây nam. Bạn có thể sử dụng gương hoặc có đèn sáng ở khu vực bị thiếu. Ngoài ra, kiểm tra xem nhà của bạn đang có đang bị chắn đằng trước bởi vật gì không. Nếu hàng xóm của bạn sử dụng gương, nó sẽ phản chiếu những vận khí xấu vào nhà của bạn.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 6: Xem thiết kế tổng thể của ngôi nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà rất quan trọng đến thiết kế tổng thể củ ngôi nhà. Các nhà bếp và nhà vệ sinh có thể nhìn thấy từ lối vào? Bạn có nhà vệ sinh và nhà bếp ở hai khu vực quan trọng nhất (Tây Bắc hay Tây Nam) không? Ngôi nhà tồi tệ nhất là nơi bạn có nhà bếp ở phía tây bắc.

Tiếp theo kiểm tra xem bạn có nhà vệ sinh phía trên cửa trước, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hoặc nhà bếp không? Bạn có nhà bếp dưới một phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn không?
Tất cả những điều này đều phạm phong thủy và không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 7: Kiểm tra phong thủy cửa chính.

Cửa chính là nơi thu hút vận khí tốt tiền bạc, của cải trong nhà, do vậy bạn càn kiểm tra thật kỹ khu vực này. Cửa chính có mở ra một khu vực chật chội không? Hoặc một tiền sảnh nhỏ? Có một cầu thang đối diện với cửa chính? ..Nói chung cửa chính cần hợp với hướng của gia chủ và có không gian vị trí thoáng đãng.

Tham khảo thêm tại :

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn phong thủy, tránh vướng phải những đại kỵ không may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.


Xem chi tiết: Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Cổng hay cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước cổng phù hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.


Xem chi tiết: Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.


Xem chi tiết: Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ có một nguyên tắc phong thủy riêng trong việc xây dựng nhà cửa. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, hướng nhà ra sao, chọn màu sơn như thế nào…Kientruc.com sẽ bật mí cho độc giả một vài kiến thức phong thủy cơ bản trước khi xây nhà cho người mệnh Thủy.


Xem chi tiết: Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, 1 số loại cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ, gọi mời điều tốt đẹp đến với gia chủ. Nhắc đến đây, hẳn không thể không kể đến cây kim ngân – loài cây được xem là biểu tượng của sự sung túc, phú quý. Vậy, cây kim ngân phong thủy này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Xem chi tiết: Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có những hiểu biết phong thủy nhất định về các loại hướng nhà. Từ đó biết cách vận dụng vào trường hợp của mình sao cho phù hợp. Qua bài viết dưới đây, muốn mang đến cho độc giả những kiến thức liên quan đến chủ đề này.


Xem chi tiết: Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi thể hiện được tính cách riêng của gia chủ trong việc lựa chọn nội thất trang trí và màu sơn phòng khách phải phù hợp với không gian để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài.


Xem chi tiết: Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn

Bài viết khác