Nằm giữa nông trại miền quê bát ngát, Stack Cube House là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ và ba em bé. Bằng các giải pháp thiết kế thông minh, nhóm KTS đã tạo ra một không gian sống đáng mơ ước cho gia chủ. Ngôi nhà vừa gắn kết với thiên nhiên rộng lớn bên ngoài, vừa sở hữu đầy đủ chức năng tiện nghi ở bên trong. Quan trọng nhất là đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ nhưng phải tuyệt đối an toàn, sạch sẽ, phù hợp với sự hiếu động của trẻ em trong nhà.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Vẻ ngoài vuông vức, gây ấn tượng với bất cứ ai đi ngang qua Stack Cube House

Thiết kế tạo khối độc đáo, chan hòa với thiên nhiên bao la rộng lớn

Tọa lạc tại một vùng nông thôn của Thái Lan, Stack Cube House chịu ảnh hưởng rất lớn từ khí hậu nơi đây. Không khí ẩm thấp của những ngày mưa gió, cái nóng gay gắt của những ngày nắng hạ là các vấn đề thiết kế đầu tiên mà nhóm KTS cần giải quyết.

Xuất phát từ điểm đó, nhóm KTS đã đưa ra một loạt các giải pháp hợp lý, giúp ngôi nhà thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của địa phương và mang đến cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, an nhiên khi sống trong ngôi nhà cho gia chủ.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Các bức tường lớn sơn màu trắng xung quanh nhà làm giảm lượng bức xạ mặt trời, giúp không khí bên trong mát mẻ, dễ chịu hơn

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Thiết kế tạo khối của ngôi nhà vừa lạ mắt, vừa tiết kiệm diện tích, lại vừa điều tiết lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào các không gian bên trong

Tổng thể Stack Cube House được chia thành các khối khác nhau. Ngoài việc điều tiết khí hậu và ánh sáng cho các tầng bên dưới, thiết kế tạo hình của ngôi nhà còn hạn chế tối đa các không gian không cần thiết xung quanh như ban công, các khoảng mái thừa… Thiết kế này nhằm đảm bảo sự an toàn cho những đứa trẻ khi chơi đùa, gia chủ không phải bận tâm rằng lũ trẻ có thể bị ngã hay ánh nắng gay gắt có thể khiến các con bị ốm.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Ngôi nhà là tổ ấm an toàn, nơi các con tự do chơi đùa bên ba mẹ

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Cửa ra vào làm bằng nhôm kính vừa an toàn, chắc chắn, vừa tạo nên vẻ thanh lịch, hiện đại cho Stack Cube House

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Hệ lam gỗ với thiết kế đơn giản cho phép lượng ánh sáng vừa đủ tiến vào trong nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Nhờ vậy, không gian trong nhà luôn mát mẻ tự nhiên

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế Stack Cube House là cách sắp xếp các khối chức năng hết sức hợp lý và khoa học. Các khối có kích thước khác nhau được sắp xếp một cách hài hòa trong tổng thể ngôi nhà, tạo nên hiệu ứng thị giác lạ mắt, không hề gây cảm giác thô cứng, nhàm chán bởi những đường nét vuông vức, thô cứng.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ ý tưởng các khối hình của ngôi nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Các khối hộp lớn không hề rời rạc mà thống nhất làm nên nét đặc sắc, lạ lẫm chỉ có ở Stack Cube House

Bên cạnh vấn để giảm bớt ảnh hưởng từ khí hậu khắc nghiệt và đảm bảo môi trường sinh hoạt an toàn cho các bé, các KTS cũng không quên tạo ra một mối liên hệ hài hòa cho công trình và cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng của các bức tường bao quanh ngôi nhà chính là điểm mấu chốt để thực hiện tiêu chí đó. Stack Cube House không quá nổi trội hay mờ nhạt giữa quang cảnh thiên nhiên rộng lớn mà hòa quyện, ăn nhập, tô điểm và làm tôn lên vẻ đẹp của cả hai.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch không hề làm Stack Cube House bị “lu mờ” giữa thiên nhiên rộng lớn mà rất tự nhiên trang nhã

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Ngôi nhà và cảnh quan xung quanh tổ điểm cho nhau. Mái hiên nhà phía trên được kéo dài vừa đủ giúp chắn nắng cho không gian bên dưới

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Cây xanh ở góc nhà vươn mình đón ánh sáng mang sức sống xanh tươi tới ngôi nhà

Không gian nội thất giản dị, ấm áp, tiện nghi bất ngờ

Khác với vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng, yên tĩnh, không gian bên trong Stack Cube House là một thế giới hoàn toàn khác, luôn tràn ngập ấm áp, yêu thương và tiếng cười của một gia đình nhỏ. Không gian ngôi nhà được chia thành 2 tầng. Tầng một là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng ăn, nhà bếp, phòng khách và khu vực vui chơi cho các em nhỏ. Tầng hai được chia thành 3 phòng ngủ riêng biệt dành cho các thành viên trong gia đình.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Khu vực vui chơi rộng rãi bên dưới khoảng thông tầng là món quà gia chủ dành riêng cho các con của mình. Các không gian sinh hoạt chung còn lại được sắp xếp theo hình chữ L xung quanh khoảng sân này

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Phòng khách gọn gàng, dễ thương là nơi cả gia đình quây quần bên nhau

Những màu sắc nhẹ nhàng, trầm ấm luôn được sử dụng xuyên suốt trong ngôi nhà. Không quá cầu kỳ hoa lá nhưng đủ để hơi ấm về tình yêu thương của gia đình nhỏ lan tỏa khắp không gian.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Tuy không màu mè sặc sỡ, nhưng không gian vẫn đầy đủ thi vị, cung bậc cảm xúc mà không hề đơn điệu, nhàm chán

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Không gian bếp - ăn tiếp nối không gian phòng khách tạo nên sự liền mạch trong không gian sinh hoạt chung

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Chiếc cầu thang bằng gỗ nhỏ xinh hướng thẳng ra ô cửa xanh mát chào đón thiên nhiên vào không gian Stack Cube House

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Những tấm ván gỗ cũ được tái sử dụng làm sàn ngoài trời, trần nhà, cửa chính và cầu thang giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Stack Cube House luôn sáng thoáng, mát mẻ và tràn ngập tiếng cười là không gian sống mơ ước của bất cứ gia chủ nào

Nhờ có đôi bàn tay khéo léo của các KTS, Stack Cube House đã thực sự trở thành không gian sống bình yên, thơ mộng và tràn ngập yêu thương như ý muốn của gia chủ. Rời xa thành phố ồn ào, vội vã, Stack Cube House là điểm dừng chân hoàn hảo cho những chuyến đi vượt mưa nắng về với miền quê thanh bình, tự tại của các gia chủ yêu thiên nhiên và yêu nét giản dị, hồn hậu vùng nông thôn.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ thiết kế tầng 1

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ thiết kế tầng 2

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ mặt ngoài ngôi nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

Thông tin công trình:

Tên công trình: Stack Cube House

Diện tích: 340m2

Năm: 2020

Địa điểm: Thái Lan

Thiết kế: TOUCH Architect

Ảnh: Chalermwat Wongchompoo

Bài viết: Ngọc Mai

Tin liên quan

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

House of voids là ngôi nhà nằm trong một cộng đồng dân cư khép kín ở thành phố Bangalore, trên khu đất có diện tích 15.24m x 30.48m, và tiếp giáp với một con đường. Chính vì thế việc đảm bảo tính riêng tư nhưng đáp ứng yêu cầu thoải mái, thoáng đãng là ưu […]


Xem chi tiết: House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn