Các bức tranh và ảnh kỹ thuật số đã trở nên phổ biến những năm gần đây, thế nên chúng ta hãy cùng nhau bắt kịp xu hướng này nhé

Chỉ một thập kỷ trước, các ý tưởng trang trí một căn phòng với các khung ảnh kỹ thuật số vẫn còn chưa khả thi lắm vì lúc đó các khung ảnh vô cùng cồng kềnh và giống như tấm bảng quảng cáo to chạy các slide vậy. Tuy nhiên, gần đây thì các khung hình kỹ thuật số đã trở nên mỏng và đẹp hơn rất nhiều. Các khung ảnh kỹ thuật số từ các công ty chuyên sản xuất như Meural và Depict bắt đầu để lại dấu ấn trên thị trường trong vòng năm năm trở lại đây. Và ngày nay, các sản phẩm mới nhất từ những thương hiệu này đều là những sản phẩm công nghệ cao và vô cùng thời trang.

“Không lạ khi thuật ngữ “khung hình kỹ thuật số” mang một chút ý nghĩa tiêu cực đối với một số người,” Vladimir Vukicevic, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Meural phát biểu. “Hầu hết mọi người sẽ nghĩ về một khung nhựa thô kệch những năm 2000, tuy nhiên những khung ảnh hiện nay đã phát triển vô cùng vượt bậc.

Khi các khung ảnh kỹ thuật số rất mỏng như được dán lên các bức tường, cùng với sự tương tác với smart phone cho chúng ta rất nhiều lựa chọn cho các bức ảnh, và sự kết hợp của công nghệ này vào trang trí nhà sẽ vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là những điều thú vị về chúng

Khung ảnh kỹ thuật số - vật dụng mới trên các bức tường

Các khung hình kỹ thuật số ban đầu có chất lượng thấp, cổng kết nối cồng kềnh và các chức năng giới hạn đã dần được cải tiến để có được hình ảnh với độ nét cao tích hợp với truyền thông trên mạng đã đáp ứng được các yêu cầu của người dùng. "Làn sóng khung ảnh kỹ thuật số gần đây nhất đã tập trung vào hai lĩnh vực chính: nội dung và trải nghiệm người dùng", Phó chủ tịch truyền thông của Palacio, Thomas Stimson cho biết.

Khung-hinh-kts-

Khung ảnh KTS của Canvia Smart Art Display (ảnh từ Palacio)

Đây là khung ảnh kỹ thuật số của Canvia, đã có thể được đặt trước trên Kickstarter, bao gồm các cảm biến được thiết kế để điều chỉnh hình ảnh hiển thị và kết cấu của nó để thay đổi ánh sáng, làm cho nó xuất hiện dưới dạng hình in hoặc vẽ thay vì một hình ảnh kỹ thuật số. Người dùng còn có thể đặt theo chiều dọc hoặc ngang, điều chỉnh lại hình ảnh, hoặc thêm các chú thích lên đó. Khung ảnh này còn được kết nối sẵn với thư viện hình ảnh để chúng ta có thể lựa chọn (miễn phí hoặc trả phí), ngoài ra người dùng còn có thể tự tải ảnh của họ.

Các khung ảnh của Meural dưới đây có thể hiển thị lâu hơn, nó cũng có độ phân giải rất cao như là một bức ảnh thật vậy, ngoài ra chúng ta có thể thay đổi ảnh bằng các cử chỉ tay, giọng nói, hoặc bằng ứng dụng.

Khung-hinh-kts-2

/Khung-hinh-kts-3

Cả hai sản phẩm và hàng loạt sản phẩm khác, bao gồm phiên bản 4K vừa được phát hành là TV Frame của Samsung ở bức ảnh dưới đây, bao gồm mức độ nội dung, trải nghiệm người dùng và phong cách tinh tế.

Chúng cũng có thể kết nối với các thiết bị trợ lý thông minh như Lenovo Smart Display của Google và Amazon Echo Show.

Cách phát triển nghệ thuật mới

Khung-hinh-kts-4

Giống như truyền hình làm cho các diễn viên và các soạn giả được biết đến rộng rãi hơn mà không cần phải có một khán phòng rộng lớn, các nhà phát triển khung hình này tuyên bố khung hình kỹ thuật số sẽ kết nối người dùng với các nghệ sĩ.

"Nền tảng của chúng tôi là một phần của sự thay đổi liên tục cho các kênh kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn trong ngành công nghiệp truyền thống 'vật lý' và đôi khi đáng sợ", Stimson nói. Canvia chia sẻ phần trăm cho các tác giả của tấm hình. Meural cũng nhấn mạnh mô hình này vô cùng thân thiện với các nghệ sỹ, tiền bản quyền được trả cho các nghệ sỹ ngay lập tức. Cuối năm nay, họ sẽ ra mắt thêm tính năng mới cho phép người dùng có nhiều chọn lựa phong phú hơn cho việc mua các bức ảnh.

Thay vì sưu tập các tác phẩm gốc, Stimson cho biết anh thấy việc sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật có thể thực hiện với Canvia và các khung hình kỹ thuật số. “Các nhà sưu tập được chào đón để khám phá nhiều tác phẩm hơn thông qua thư viện ảnh của chúng tôi, sau đó họ sẽ được kết nối với các nghệ sĩ trực tiếp”, ông nói.

Các tấm ảnh yêu thích

Canvia, Meural và các khung hình thông minh mới được thiết kế đặc biệt để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, nhưng với hàng ngàn bức ảnh cá nhân hiện đang được lưu trữ trên điện thoại, các khung hình này có thể được chủ nhà dùng để trưng bày các chuyến du lịch hoặc dã ngoại.

Chỉ mới vài năm trước thôi, các bức ảnh vẫn còn khá mờ hoặc bị biến dạng khi phóng to thành khung hình. Giờ đây, với IPhone mới nhất có camera góc rộng 12 megapixel và máy ảnh với nhiều chế độ chụp bao gồm chân dung, phong cảnh,.. cùng với ống kính tele hoặc wide và vô cùng sắc nét, những bức ảnh mà chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hằng ngày có độ lớn và chi tiết vô cùng.

Vậy làm thế nào để chọn ra những tấm ảnh phù hợp cho khung hình kỹ thuật số?

Angela Jackson, chủ sở hữu và nhà điều hành cửa hàng The Great Frame Up ở West Des Moines, Iowa, nói rằng đó là tất cả về cảm xúc. "Thu gọn nó vào một bức ảnh tạo ra cảm xúc", Jackson nói. "Một kỷ niệm tuyệt vời với một chuyến đi, hoặc hồi tưởng lại cảm xúc của chúng ta khi còn là một đứa trẻ.”

Bất kỳ một tấm hình chuyên nghiệp nào, cô nói, cũng rất đáng để trưng ra, thậm chí nếu không có những tấm ảnh chuyên nghiệp, thì chúng ta cũng có thể sử dụng những tấm hình khác dễ dàng.

“Nếu một bức ảnh không đẹp, chỉ mất một giây để thay thế bằng những bức ảnh khác", Poppy Simpson, giám đốc điều hành của Meural nói. “Bạn có thể nhanh chóng tạo những album theo chủ đề khác nhau về màu sắc, các dịp kỷ niệm, hoặc các chủ đề khác.

hung-hinh-kts-5

Một khung hình kts của Meural Canvas được treo trên cái bàn

Nghệ thuật từ chính đường viền của khung ảnh kỹ thuật số

Đường viền của các khung ảnh kỹ thuật số sẽ có màu sắc hoặc kết cấu để làm nổi bật nội dung của các bức ảnh trong đó. Vì thế, với một thư viện ảnh phong phú, việc chọn màu sắc cho khung hình có vẻ như không cần thiết mặc dù có những khung hình có thể thay đổi màu RGB. Vì ít có sự lựa chọn cho các màu của khung hình, nên các khung hình kỹ thuật số thường có màu trung tính như đen, trắng, hoặc xám.

Simpson cho biết: ”Cách tuyệt vời nhất để tích hợp Canvas Meural hoặc một khung hình kỹ thuật số khác trong nhà bạn là làm cho nó trở thành điểm nhấn trên bức tường nhà.” “Khi được đặt cạnh các đồ vật trang trí có kiểu dáng hoặc kích cỡ tương tự, khung hình kỹ thuật số sẽ hài hòa với khung cảnh trong phòng và làm cho bức tường nhà bạn thật tuyệt vời."

Cho đến nay, nhiều khung hình kỹ thuật số đã có kết nối wifi và có thể dấu đi dây điện làm cho chúng càng tăng tính thẩm mỹ hơn.

hung-hinh-kts-6

Tương lai của những khung ảnh này?

Các khung hình này còn nhiều tiềm năng để phát triển khi công nghệ ngày càng phát triển, và có vẻ như hiện tại chúng đã trở thành những đồ vật trang trí phổ biến cho căn nhà của bạn.

hung-hinh-kts-7

“Chúng tôi chắc rằng trong 10 năm tới, những khung hình kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong ngôi nhà của bạn hiển nhiên như là những cái bếp ăn vậy. Nghệ thuật và công nghệ nhà thông minh sẽ phổ biến khắp nơi và chúng ta sẽ chung sống với chúng,“ Vukicevic nói. “Tất nhiên, chúng tôi cũng mong đợi các khung hình sẽ có nhiều kiểu dáng và kích cỡ thật phong phú để phù hợp với các nhu cầu nghệ thuật và nhiếp ảnh của mọi người dùng.”

Tin liên quan

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

2.000 USD một đêm ngủ khách sạn di động

Chuyên dòng xe sang phục vụ các ngôi sao nhạc Pop Mỹ như Taylor Swift, Lady Gaga… đã chuyển qua cho khách thuê đi du lịch.


Xem chi tiết: 2.000 USD một đêm ngủ khách sạn di động

Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn hộ này tọa lạc tại thành phố Bratislava thơ mộng của Slovakia. Nơi đây là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai nhỏ. Điều thú vị ở căn hộ này là toàn bộ không gian được chính chủ nhà tự thiết kế. Họ vừa là kiến trúc sư, vừa […]


Xem chi tiết: Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

50 triệu liệu có đủ để xây nhà cấp 4 đơn giản, diện tích nhỏ hẹp?

Xây nhà luôn là mơ ước của rất nhiều người dù kinh tế vẫn còn hạn hẹp. Bài toán được đặt ra là: với chi phí xây dựng 50 triệu đồng, liệu gia chủ có hoàn thiện được ngôi nhà của mình hay không? (Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo và đưa […]


Xem chi tiết: 50 triệu liệu có đủ để xây nhà cấp 4 đơn giản, diện tích nhỏ hẹp?

Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên – nơi mà đi […]


Xem chi tiết: Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

Khi các thành phố ngày một đô thị hoá thì An House lại trở nên đặc biệt khi mang nét truyền thống nông thôn Nam Bộ vào trong thiết kế. Ngôi nhà là nơi mà người con sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm. Hơn thế nữa, ngôi […]


Xem chi tiết: Nét truyền thống nông thôn Nam Bộ được lưu giữ trong ngôi nhà dành cho gia đình 3 thế hệ tại Tây Ninh

4 chi tiết thiết kế “ngốn bộn tiền” của gia chủ nhưng trở thành gánh nặng chỉ sau vài năm sử dụng

Ai cũng muốn căn nhà của mình được đầy đủ, tiện nghi, đặc biệt là những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà hoặc cải tạo nhà. Tuy vậy, vẫn có những chi tiết thiết kế, những món đồ nội thất các gia chủ Việt nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. Bởi […]


Xem chi tiết: 4 chi tiết thiết kế “ngốn bộn tiền” của gia chủ nhưng trở thành gánh nặng chỉ sau vài năm sử dụng

Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Quan trọng hơn cả, ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia […]


Xem chi tiết: Nhà phố 1 tầng hướng Tây Bắc, hoàn thiện với chi phí 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn