Trong xây nhà, gia chủ thường quan tâm rất nhiều đến hướng nhà và hướng bếp. Bởi, theo phong thuỷ, đây là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí. Vậy, hướng nhà, hướng bếp nên đặt thế nào cho đúng để đón lộc 2019 vào nhà?

Hướng bếp là hướng khi nấu ăn bạn sẽ quay lưng về. Thông thường, hướng nhà sẽ quyết định đến hướng bếp, do đó bạn cần chọn hướng bếp thuận theo hướng nhà.

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Hướng bếp cần theo hướng nhà để mang tài lộc đến gia chủ

Nhà hướng Đông

Theo phong thuỷ học, hướng Đông đại diện cho sự sinh sôi, phát triển, là hướng mang đến những điều hưng vượng cho gia đình. Với những căn nhà thuộc hướng này, hướng bếp phong thuỷ tốt nhất nên là hướng Đông Nam. Căn bếp hướng này luôn giữ được hơi ấm, đảm bảo dinh dưỡng đủ đầy và sức khoẻ cho các thành viên cho gia đình. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Nhà hướng Đông thì nên đặt bếp hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, với nhà hướng Đông, bạn không nên đặt bếp cũng ở hướng Đông vì dễ tiêu tán tài lộc, khó thăng tiến và làm ăn. Hướng bếp phía Tây cũng không tốt vì hành Kim – đại diện của hướng Tây – sẽ tương khắc với hành Hoả - là bếp. 

Nhà hướng Đông Nam 

Nếu hướng nhà của bạn là Đông Nam thì hướng bếp tốt và thuận theo phong thuỷ nhất lại là hướng Tây. Gia chủ tối kị đặt bếp quay về hướng Tây Bắc bởi sẽ đem đến xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Một số hướng bếp khác cũng có lợi cho nhà hướng Đông Nam, bên cạnh hướng Tây, là hướng Đông Bắc, hướng Nam.

Nhà hướng Đông Bắc

Trong các 8 hướng, hướng bếp phong thuỷ thuận với những ngôi nhà hướng Đông Bắc là hướng Đông Nam. Theo đó, nếu bếp nhà bạn quay về hướng này sẽ giúp cả nhà đón được nhiều tài lộc, giảm bớt vận xấu, tăng hoà khí cho cả nhà. Nhờ vậy, công việc sẽ luôn thuận lợi. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Bếp hướng Đông Nam thích hợp với những ngôi nhà hướng Đông Bắc

Với hướng nhà này, bạn nên tránh đặt bếp hướng Bắc vì đây là hướng thuỷ vượng sẽ khiến bếp tắt lửa, hơi ấm không còn gia đình dễ nảy sinh xích mích. Hướng Nam cũng không được các nhà phong thuỷ học khuyên trong trường hợp này vì sức nóng của hướng Nam kết hợp cùng bếp sẽ khiến tăng hoả khí trong nhà, đây là điều đại kỵ. 

Nhà hướng Nam

Hướng bếp tốt cho nhà hướng Nam là các hướng trong đó tốt nhất là hai hướng Đông và Đông Nam vì đây là hai hướng cùng thuộc Đông tứ trạch.

Bạn nên tránh hướng bếp là hướng Nam vì cùng hướng với hướng nhà sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, khó thăng tiến, tiền bạc tiêu tán. Cũng cần tránh hướng Bắc, vì đối nghịch với hướng nhà, gia đình sẽ xảy ra nhiều bất hoà, mâu thuẫn. Bên cạnh đó, hướng Bắc còn là hướng gió về làm bếp tắt lửa, hơi ấm gia đình cũng tắt theo. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Hướng bếp phong thuỷ Đông và Đông Nam tốt cho nhà hướng Nam

Nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây thuộc Tây tứ trạch, do đó hướng bếp phong thuỷ cho những ngôi nhà này là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông. Tuy nhiên, trong đó chỉ có hướng Tây Bắc và Tây Nam là hợp nhất. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Nên chọn bếp hướng Tây Bắc và Tây Nam cho nhà hướng Tây

Hướng Tây thuận hướng nhà sẽ không tốt vì dễ cản trở công việc làm ăn của gia đình, ảnh hưởng đến hoà khí chung. Trong khi đó, hướng Đông lại là hướng đối với hướng nhà, theo phong thuỷ cũng không nên bởi sẽ dễ xảy ra các xích mích trong nhà.

Nhà hướng Tây Nam 

Hướng Tây Nam được coi là một trong những hướng xấu của nhà. Khi lựa chọn hướng bếp, bạn phải hết sức lưu ý và cẩn trọng. Hướng bếp tốt nhất cho những căn nhà này là hướng Đông Nam. Đây là hướng được coi là hoá giải nhiều phần xấu của ngôi nhà như nợ nần, cuộc sống khó khăn… để đón lộc tới nhà. Hướng bếp này còn giúp tâm chủ nhà bình an hơn. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Hướng bếp Đông Nam giúp hoá giải những vấn đề hướng nhà Tây Nam mang đến.

Nhà hướng Tây Bắc 

Phong thuỷ cho rằng, hướng Tây Bắc là đại diện cho người chồng- trụ cột gia đình, do đó hướng bếp nên đặt ở Tây hoặc Nam sẽ rất tốt. 

Hướng Tây là nơi Mặt Trời dần đi vào đường chân trời, đây là thời điểm đoàn tụ của cả gia đình, khi “người đàn ông” trở về nhà. Hướng Nam được coi là thời hoàng kim của cuộc đời, đặt bếp hướng này sẽ rất có lợi cho khả năng lãnh đạo, trí tuệ và tài năng.

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Nhà hướng Tây Bắc nên chọn bếp hướng Tây hoặc Nam.

Nhà hướng Bắc

Trong phong thuỷ, nhà hướng Bắc là rất xấu vì đây được coi là hướng âm vị dễ mang đến những điều phiền toái cho gia chủ. Tuy nhiên, với những căn nhà hướng Bắc, hướng bếp tốt nhất nên là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam. Bởi, hướng Nam là nơi có sức nóng lớn, lửa của phương Nam kết hợp với lửa bếp sẽ xua đuổi gió lạnh phía Bắc. Tuy nhiên, Nam là hướng đối nghịch với hướng nhà nên cần tránh. 

Xem hướng nhà, đặt hướng bếp thế nào cho đúng để đón lộc 2019

Bếp hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ xua đuổi những điều không lành do nhà hướng Bắc mang lại, đem tới hoà khí và mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Hướng bếp phù hợp với hướng nhà sẽ giúp bạn có một năm mới thật nhiều tài lộc, thành công. Nếu đang có ý định sửa sang tổ ấm để chuẩn bị cho năm mới sắp đến, bạn đừng bỏ qua những gợi ý trên đây để có một năm mới như ý, thành công nhé!

Bài viết: Nga An

Tin liên quan

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn phong thủy, tránh vướng phải những đại kỵ không may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.


Xem chi tiết: Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Cổng hay cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước cổng phù hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.


Xem chi tiết: Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.


Xem chi tiết: Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ có một nguyên tắc phong thủy riêng trong việc xây dựng nhà cửa. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, hướng nhà ra sao, chọn màu sơn như thế nào…Kientruc.com sẽ bật mí cho độc giả một vài kiến thức phong thủy cơ bản trước khi xây nhà cho người mệnh Thủy.


Xem chi tiết: Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, 1 số loại cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ, gọi mời điều tốt đẹp đến với gia chủ. Nhắc đến đây, hẳn không thể không kể đến cây kim ngân – loài cây được xem là biểu tượng của sự sung túc, phú quý. Vậy, cây kim ngân phong thủy này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Xem chi tiết: Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có những hiểu biết phong thủy nhất định về các loại hướng nhà. Từ đó biết cách vận dụng vào trường hợp của mình sao cho phù hợp. Qua bài viết dưới đây, muốn mang đến cho độc giả những kiến thức liên quan đến chủ đề này.


Xem chi tiết: Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi thể hiện được tính cách riêng của gia chủ trong việc lựa chọn nội thất trang trí và màu sơn phòng khách phải phù hợp với không gian để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài.


Xem chi tiết: Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Căn hộ rộng và thoáng đến bất ngờ khi dùng tủ âm tường

Căn hộ nhỏ có cách bố trí nội thất linh hoạt

5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Căn hộ mang phong cách Retro nhẹ nhàng

Căn hộ nhỏ mà đẹp rạng ngời với những mẫu tường gỗ

Nội thất nhà có màu sắc sống động tạo ấn tượng đẹp mắt

Cách trang trí nhẹ nhàng, quyến rũ trong căn hộ một phòng ngủ

Căn hộ trang trí đơn giản theo phong cách Scandinavian

Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Một số giải pháp để căn hộ chung cư thông thoáng hơn

Bài viết khác